15 kiểu phụ nữ cho không cũng không ai thèm lấy

Lấy vợ là việc chung thân đại sự. Chọn sai người phụ nữ không chỉ hủy hoại tương lai của bản thân mà còn hủy hoại cả tương lai của con em mình. Vì vậy, chúng ta cần thận trọng và cân nhắc kỹ trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, với 15 kiểu phụ nữ dưới đây, bạn không cần cân nhắc mà hãy tránh xa họ ngay lập tức.

 1. Phụ nữ thực dụng

Phụ nữ thực dụng là kiểu phụ nữ đáng sợ nhất trong cuộc đời này. Phụ nữ thực dụng chẳng có mối quan tâm nào khác ngoài tiền. Với họ, tiền bạc, địa vị mới là thứ quan trọng nhất. Không có cái gọi là tình yêu ở những người phụ nữ thực dụng. Bởi ngoài bản thân, họ chẳng yêu bất cứ ai.

Phụ nữ thực dụng có thể bất chấp mọi thứ để có được tiền tài, danh vọng. Họ sẵn sàng hi sinh các mối quan hệ, thậm chí cả thân xác của mình để tiến thân hoặc có được nhiều tiền. Ngoài tiền, quyền lực, chẳng có gì đáng giá với phụ nữ thực dụng cả.

Đàn ông tuyệt đối không nên yêu và cưới một cố gái thực dụng. Bởi cô ấy chỉ yêu và đồng ý cưới vì tiền trong tài khoản của bạn mà thôi. Một khi tiền hết thì tình cũng sẽ tan thành mây khói. Họ sẵn sàng rời bỏ bạn để đi với người đàn ông khác nhiều tiền hay nhiều quyền lực hơn bạn. Tất nhiên, chẳng ai dại dột mà lấy một người vợ về chỉ để cung phụng mà thôi.

 1. Phụ nữ quá lụy tình

Phụ nữ lụy tình, càng yêu càng mù quáng. Những phụ nữ lụy tình là những người yếu đuối và ngu ngốc. Một khi đã yêu, họ không còn biết đúng sai, không còn phân biệt được tốt xấu nữa. Tất cả bầu trời chỉ còn vẻn vẹn ở một chữ yêu mà thôi.

Nhiều người cho rằng, lấy được một người phụ nữ chỉ biết đến mình, chỉ yêu và chấp nhận hi sinh vì mình là một niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm. Thực ra, lấy một phụ nữ lụy tình về làm vợ là bi kịch. Sống lâu với người phụ nữ lụy tình, bạn sẽ chẳng còn biết tình yêu là gì nữa. Có chăng, tình yêu lúc đó chỉ là sự hi sinh không điều kiện dành cho nửa kia. Nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi.

Bản chất đàn ông là muốn chinh phục. Với người phụ nữ lụy tình, ta sẽ chẳng bao giờ có được cái cảm giác sảng khoái khi chinh phục được một người phụ nữ. Cuộc sống gia đình sẽ trở nên vô cùng nhàm chán. Vì vậy, đàn ông không dại dột mà yêu một người phụ nữ quá lụy tình. Bởi như thế cũng có nghĩa họ tự giam hãm mình trong địa ngục hôn nhân.

 1. Phụ nữ quá yếu đuối, thích dựa dẫm

Nhiều chị em thường chia sẻ một câu nói đậm chất ngôn tình: Gặp người đàn ông tốt, phụ nữ cả đời không phải trường thành. Nhiều chị em cho mình cái đặc quyền được yếu đuối và được dựa dẫm vào người đàn ông của mình.

Kiểu phụ nữ yếu đuối, thích dựa dẫm là kiểu phụ nữ rất đáng sợ. Bất cứ việc gì họ cũng không muốn làm. Họ muốn được chồng hay người yêu của mình phải phục vụ và nuông chiều mình.

Tuy nhiên, phụ nữ yếu đuối, thích dựa dẫm là kiểu phụ nữ cần tránh càng xa càng tốt. Lấy vợ là để có người đồng hành, có người chia sẻ khó khăn chứ không phải lấy vợ chỉ để có người để mình chăm sóc nâng niu. Nhưng nếu lấy người phụ nữ yếu đuối, ta chẳng bao giờ có người chia sẻ, cũng không có ai cùng chung lưng đấu cật đưa gia đình vượt qua khó khăn đâu. Tất cả mọi việc lớn nhỏ phụ nữ yếu đuối và thích dựa dẫm đều “nhường” cho đàn ông cả. Như vậy, cả đời ta sống trong mệt mỏi, cô độc trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc gia đình.

 1. Phụ nữ luôn cằn nhằn

Những người phụ nữ lắm lời, thích phàn nàn, cằn nhằn luôn miệng là kiểu phụ nữ mà đàn ông ghét cay ghét đắng. Những người phụ nữ hay cằn nhằn sẽ không biết lắng nghe. Nếu lấy người phụ nữ thích cằn nhằn thì cả đời đàn ông phải sống trong ấm ức, khó chịu. Chẳng bao giờ đàn ông có thể tìm được cảm giác bình yên hoặc thư giãn mỗi khi về nhà. Từ chuyện rất nhỏ nhặt nhất như để giầy đúng nơi quy định, chuyện rửa bát, về sinh cá nhân, chuyện con cái… đều được đem ra để chỉ trích hoặc phàn nàn. Chẳng có điều gì làm cho những phụ nữ thích cằn nhằn cảm thấy hài lòng cả.

Đàn ông cần một người vợ biết lắng nghe và biết cảm thông. Tất nhiên, họ sẽ chẳng bao giờ tìm được hai điều đó ở kiểu phụ nữ thích cằn nhằn. Bởi với kiểu phụ nữ này, điều đầu tiên khi họ bắt đầu mở miệng là phàn nàn, trách cứ.

Phụ nữ càng nói nhiều, đàn ông càng xa lánh. Bởi chẳng có gã đàn ông nào muốn tâm hồn mình nham nhở những vết thương do những lời trách cứ của vợ gây ra cả. Do vậy, đừng bao giờ dại dột lấy một cô gái thích cằn nhằn làm vợ.

 1. Phụ nữ quá ích kỷ

Phụ nữ ích kỷ vô cùng đáng sợ. Họ chẳng bao giờ biết cách chăm sóc gia đình một cách chu toàn cả. Phụ nữ ích kỷ cũng chẳng quan tâm, lo lắng hay chăm sóc cho người khác. Không chỉ cha mẹ, anh chị em chồng mà ngay cả chồng, con, phụ nữ ích kỷ cũng ít khi để tâm đến. Cái mà họ quan tâm nhất chính là bản thân mình chứ không phải ai khác.

Mọi người xung quanh, mọi việc xung quanh đều phải phục vụ cho mục đích của họ. Nếu họ không phải là trung tâm của mọi việc thì chẳng ai cả. Phụ nữ ích kỷ rất hay để ý, chấp nhặt những việc nhỏ. Tâm của họ không đủ rộng để bao dung hay tha thứ cho người khác.

Vì vậy, đàn ông vô cùng sợ hãi kiểu phụ nữ ích kỷ. Chẳng có anh chàng nào dại dột mà đi rước một cô gái ích kỷ về làm vợ. Bởi như thế, chẳng khác nào anh ta tự chôn vùi cuộc đời mình trong hôn nhân

 1. Phụ nữ là bình hoa di động

Một cô gái xinh đẹp nhưng đầu óc rỗng tuếch, chẳng hiểu biết, chẳng kĩ năng sống thật sự là một thảm họa. Phụ nữ quá xinh đẹp sẽ coi “sắc đẹp là một tài năng” và họ cho rằng “em đẹp em có quyền”. Phụ nữ có vẻ ngoài xinh đẹp luôn tự cho mình cái quyền được người khác nâng niu, chiều chuộng. Họ không cần học hành, không cần làm việc, cũng chẳng cần phải suy nghĩ. Tất cả việc họ cần chỉ là làm cho mình thật xinh đẹp, lộng lẫy mà thôi.

Phụ nữ hữu sắc vô hương rất đáng sợ. Họ không biết chăm sóc gia đình, không biết chăm sóc chồng con. Họ cũng không biết giúp đỡ, chung lưng đấu cật với chồng để xây dựng cuộc sống. Tất cả những gì họ có chỉ là sắc đẹp mà thôi.

Không chỉ thế, phụ nữ quá xinh đẹp nhưng đầu óc trống rỗng cũng sẽ trở thành mục tiêu tấn công của các gã “Sở Khanh” hiện đại. Rất có thể, những lời nói đường mật nào đó sẽ dẫn dụ được chiếc “bình hoa di động ấy” rời khỏi nhà. Nếu may mắn điều đó không xảy ra thì trong đầu của họ luôn nghĩ rằng họ đang hi sinh cho chồng vì ngoài kia đang có rất nhiều người theo đuổi. Điều đó càng làm họ thấy mình đáng được chiều chuộng hơn. Hạnh phúc gia đình cũng vì thế mà ngày càng phai nhạt.

Kiểu phụ nữ là bình hoa di động chỉ thích hợp để yêu còn không bao giờ là đối tượng mà một người đàn ông thông minh lựa chọn làm vợ. Còn đàn ông tỉnh táo chắc chắn sẽ không bao giờ để mắt tới cái “bình hoa di động” ấy đâu.

 1. Phụ nữ ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là một gia vị ngọt ngào của tình yêu. Nhưng những người phụ nữ ghen tuông mù quáng lại khiến cho cuộc sống trở nên bế tắc và ngột ngạt.

Phụ nữ ghen tuông mù quáng sẽ làm chồng mất hết các mối quan hệ khác giới. Họ thường ghen tuông với bất cứ người phụ nữ nào mà chồng hoặc người yêu của mình đi cùng, làm cùng hoặc… tiếp xúc thân mật. Thậm chí, chỉ cần chồng trao đổi công việc quá nhiều với một người khác giới, họ cũng làm ầm lên. Sự ghen tuông một cách mù quáng khiến những người không không còn muốn tiếp xúc với chồng của họ nữa vì sợ rắc rối. Điều đó khiến các mối quan hệ của chồng ngày một thu hẹp. Nó cũng đồng nghĩa với việc mất đi nhiều cơ hội trong công việc.

Trong cuộc sống vợ chồng, phụ nữ ghen tuông mù quáng thường để ý một cách thái quá đến cách ăn mặc, thường kiểm tra điện thoại, tin nhắn hay những cuộc trao đổi của chồng với người khác giới. Sẽ chẳng còn gì là tự do hay bí mật riêng tư với những người phụ nữ ghen tuông mù quáng. Bất cứ điều gì chồng không muốn vợ biết đều sẽ trở thành đối tượng để nghi ngờ. Tất nhiên, khi đã nghi ngờ, họ sẽ thường xuyên căn vặn, cằn nhằn khiến chồng chẳng lúc nào được yên ổn, thảnh thơi.

Do đó, đàn ông luôn tìm cách tránh xa những người đàn bà ghen tuông thái quá. Bởi họ không muốn bị mất thể diện trước mặt bạn bè. Họ cũng không muốn bị sự ghen tuông ấy cầm tù đến hết cuộc đời.

 1. Phụ nữ luôn muốn thay đổi người khác

Phụ nữ thích thay đổi người khác thường là người rất thích chỉ đạo. Họ luôn muốn người xung quanh phải làm theo ý mình. Phụ nữ luôn có ý nghĩ thay đổi người khác luôn nghĩ rằng mình mới hoàn hảo, mới đáng phải học tập còn những người khác thì không có ưu điểm nào và cần phải thay đổi.

Lấy một người phụ nữ luôn muốn thay đổi người khác, đàn ông sẽ vô cùng mệt mỏi. Nó sẽ đẩy họ đến hai thái cực: Nếu chịu khuất phục thì họ sẽ không còn là chính họ nữa. Khi đó, họ trở thành một phiên bản méo mó theo bàn tay nhào nặn không chuyên nghiệp của vợ. Ngược lại, nếu họ “chống lại” sự chỉ đạo của vợ thì cuộc sống chẳng lúc nào được yên ổn. Người chồng sẽ luôn phải nghe những lời trách móc, phàn nàn của vợ.

Hôn nhân thực sự trở thành địa ngục với người phụ nữ thích thay đổi người khác. Đàn ông sẽ không còn là chính mình nữa.

Tất nhiên, chẳng người đàn ông nào thích mình thành con rối trong tay của vợ. Do đó, họ sẽ luôn tránh xa những người phụ nữ có ý nghĩ muốn thay đổi, và điều khiển người khác.

 1. Phụ nữ thích làm lãnh đạo

Phụ nữ thích làm chủ, thích lãnh đạo thường không phải là mẫu phụ nữ của gia đình. Họ chẳng quan tâm đến việc nhà, chẳng quan tâm đến chồng con. Điều họ quan tâm chỉ là công việc mà thôi. Họ dành toàn bộ thời gian để cố gắng phấn đấu để có thể tiến thân trong sự nghiệp của mình.

Đàn ông không bao giờ thích chọn những người phụ nữ thích làm lãnh đạo làm vợ mình. Bởi họ không muốn biến mình thành người “đàn ông nội trợ”. Dù thế nào thì rất ít đàn ông muốn mình trở thành hậu phương của vợ.

Do đó, khi gặp những phụ nữ thích làm lãnh đạo hoặc thích điều khiển người khác, đàn ông nhất định phải tránh càng xa càng tốt.

 1. Phụ nữ quá lạnh lùng

Phụ nữ lạnh lùng một chút lại có một sức cuốn hút đặc biệt. Nhưng phụ nữ quá lạnh lùng lại là một thảm họa với người đàn ông. Sống cạnh người phụ nữ lạnh lùng, ta chẳng bao giờ nhận được một lời yêu thương, một cử chỉ âu yếm của họ. Điều đó sẽ làm cho cuộc sống vợ chồng trở nên nhạt nhẽo và nhàm chán đến khủng khiếp.

Không chỉ thế, đàn ông sẽ chẳng bao giờ nhận được một lời động viên, chia sẻ của người phụ nữ lạnh lùng mỗi khi vấp ngã đâu. Lấy một người phụ nữ lạnh lùng, cũng đồng nghĩa với việc không có người đồng hành trong cuộc sống bộn bề khó khăn này.

 1. Đối xử như là mẹ của nửa kia

Trái với người phụ nữ quá lạnh lùng, kiểu phụ nữ đối xử với chồng như “mẹ” cũng vô cùng đáng sợ. Họ luôn coi chồng thật nhỏ bé cần phải “dạy dỗ” và chăm sóc như một em bé. Vì thế, họ luôn đặt ra các luật, các tiêu chuẩn ép buộc chồng phải làm theo.

Sống cùng người vợ mà tưởng mình là “mẹ” của chồng là một bi kịch. Người chồng sẽ không có cơ hội lớn, không có cơ hội khẳng định mình trong gia đình. Tất cả những gì họ phải làm là “chấp hành” sự chỉ đạo và chăm sóc của vợ. Nếu không làm được điều đó, họ sẽ luôn bị chỉ trích.

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

Đàn ông lấy vợ để có người chia sẻ chứ không phải lấy một người “mẹ” về để được giáo huấn. Nên chẳng gã đàn ông nào dại dột đi cưới một người phụ nữ muốn làm mẹ mình để về làm vợ đâu.

 1. Những cô nàng sớm nắng chiều mưa

Phụ nữ tính khí thất thường rất khó chịu. Đôi khi, họ rất vui vẻ tả tơi nhưng chỉ một lúc sau họ lại trở nên cáu bẳn cau có. Cách cư xử của họ thay đổi nhanh chóng theo tâm trạng của họ. Nếu họ vui thì mọi thứ sẽ vô cùng tốt đẹp. Ngược lại, khi họ buồn thì tất cả những gì xung quanh đều bị bao phủ bởi một màu u ám.

Phụ nữ có tính khí thất thường rất khó chiều. Chẳng ai biết họ đang nghĩ gì. Cũng chẳng ai biết lúc nào thì họ vui và khi nào họ buồn để “biến đổi” theo. Do đó, sống cạnh người phụ nữ sáng nắng chiều mưa vô cùng mệt mỏi.

Đàn ông rất sợ người phụ nữ thất thường như vậy. Họ thà ở không chứ không bao giờ chấp nhận một người phụ nữ sáng nắng chiều mưa làm vợ.

 1. Những cô nàng vô duyên

Vô duyên là một thứ “tội lỗi” đáng trách nhất của người phụ nữ. Họ không biết giữ ý, không biết cách cư xử cho phù hợp với hoàn cảnh. Từ ăn uống, đi lại đến thời trang, cách sinh hoạt, họ không bao giờ biết làm sao cho “vừa mắt” những người xung quanh. Họ luôn cư xử tự nhiên đến hồn nhiên.

Phụ nữ vô duyên không biết cách dạy dỗ con. Do đó, khi lớn lên, con của những người phụ nữ vô duyên thậm chí không biết đến những kỹ năng sống hay những phép lịch sự tối thiểu.

Những người phụ nữ vô duyên không bao giờ là đối tượng đàn ông xác định cưới về làm vợ. Họ không muốn mất mặt với những người xung quanh. Đặc biệt, đàn ông không muốn con em của mình cũng sẽ vô duyên như mẹ của chúng. Vì vậy, chẳng bao giờ họ chọn người phụ nữ vô duyên về làm vợ.

 1. Những cô nàng nhiều chuyện

Phụ nữ nhiều chuyện thường rất thích hóng hớt và “buôn bán” chuyện của người khác. Sự lắm chuyện ấy đôi khi dẫn tới những rắc rối không đáng có. Đôi khi, những người phụ nữ lắm chuyện tự đặt mình vào rắc rối mà không hề hay biết.

Đặc biệt, người phụ nữ thích buôn chuyện thường rất dễ đem chuyện trong nhà để buôn bán ra bên ngoài. Thế là, chuyện trong nhà chưa tỏ nhưng ngoài ngõ đã thông. Chẳng có gì là bí mật, chẳng có gì là riêng tư với những người phụ nữ nhiều chuyện cả.

Đàn ông không bao giờ thích kiểu phụ nữ ruột để ngoài ra, lắm chuyện ấy. Họ không bao giờ thích câu chuyện riêng tư trong nhà mà người ngoài ai cũng biết. Do đó, chẳng bao giờ đàn ông chấp nhận một người phụ nữ nhiều chuyện làm vợ cả.

 1. Phụ nữ lẳng lơ

Phụ nữ lẳng lơ thường rất tự hào khi chinh phục được nhiều đàn ông. Họ cho đó là niềm vinh dự và tài năng của họ. Do đó, phụ nữ lẳng lơ chẳng rất dễ ngả vào lòng của người đàn ông khác. Họ sẵn sàng gần gũi với những người đàn ông khác nhau.

Do đó, đàn ông rất thích tán tỉnh, gạ gẫm phụ nữ lẳng lơ nhưng họ không bao giờ cưới phụ nữ lẳng lơ làm vợ. Họ không muốn được cắm hàng chục cái sừng lên đầu. Đây là một trong những kiểu phụ nữ mà đàn ông sợ nhất.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*