3 NGUYÊN TẮC “KHÓ” CHO ĐỜI BỚT KHỔ ĐỂ TÂM HỒN THANH THẢN AN YÊN

 

Thành công luôn là điều bất cứ ai cũng theo đuổi, thế nhưng số người thực sự đạt được điều này lại không nhiều. Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho chính mình: Tại sao tôi luôn gặp thất bại, tại sao đời tôi lúc nào cũng khổ, tại sao tôi có cố gắng hết lần này đến lần khác vẫn không có được thành công? Hay phải chăng tôi là người bất tài, hay tôi là người không có giá trị gì trong xã hội?

Có một quy tắc mà chúng ta cần nắm vững mang tên Nguyên Tắc 3 Khó – Khó Làm, Khó Chịu, Khó Nhanh. Nếu cuộc đời bạn không gặp ba chữ khó này thì chỉ có thể đi ngang chứ không bao giờ có thể đi lên được, và bạn cũng không bao giờ có thể có được thành công cho riêng mình. 

1. Khó làm

Có nghĩa là công việc bạn đang thực hiện, mục tiêu bạn đang hướng tới không dễ dàng gì đạt được, những việc đó chính xác là việc giúp bạn đi lên. Nếu bạn chỉ làm những công việc dễ cả đời thì nó không mang lại nhiều giá trị, nhiều ý nghĩa, và chỉ cho phép bạn giữ nguyên hiện trạng chứ không thể tiến xa.

 

2. Khó chịu

Trên tiến trình để đạt đến thành công, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải những điều làm mình khó chịu, làm mình đau khổ. Việc của bạn là bình tĩnh và mạnh mẽ bước qua những rào cản đó, giải quyết chúng một cách triệt để.

 

3. Khó đi nhanh 

Không có thành công nào tự nhiên và đến một cách nhanh chóng với bạn được. Điều quan trọng nhất là sự bền bỉ và kiên nhẫn theo đuổi đến cùng.

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement
Phil Knight – người sáng lập hãng giày thể thao Nike, mất đến 16 năm để kiếm được 1 triệu USD đầu tiên. Jack Ma – CEO của sàn thương mại ALibaba, thuộc nhóm giàu nhất Trung Quốc đã nộp đơn xin hơn 30 việc nhưng đều bị từ chối khi còn trẻ. Và Thomas Edison đã phải làm thí nghiệm đến 10.000 lần, và đều thất bại trước khi phát minh ra bóng đèn điện, mang đến cuộc cải cách cho lịch sử nhân loại.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*