4 Đặc điểm của người càng sống phúc càng m.ỏng

Đặc điểm thứ nhất. Tỏ ra quá thông minh

Người tỏ ra quá thông minh là người không có phúc, tại sao lại thế? Theo lẽ thường, “thông minh quá thì bị thông minh hại”. Người luôn cho rằng bản thân mình thông minh sẽ dễ dàng trở nên kiêu ngạo. Vì vậy họ thường không được người khác yêu quý thậm chí còn ghét bỏ. Từ đó làm mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống và ngày càng gặp ít may mắn hơn.

 

Đặc điểm thứ 2. Vô ơn

Để làm ra 1 hạt gạo là vô số giọt mồ hôi của người nông dân, vô số ánh mặt trời và những giọt mưa tưới lên đó, vô số nhân quả tổ hợp trong quá khứ, nhờ đó chúng ta mới may mắn có được gạo để ăn. Dù chúng ta làm bất cứ việc gì, tất cả mọi người cũng như cả vũ trụ cũng đều đang giúp đỡ và phục vụ.

Vì vậy phải học cách biết ơn, nói lời cảm ơn với những thứ xảy ra xung quanh mình. Người biết cảm ơn là người có trái tim lương thiện, họ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngược lại, người vô ơn, trời không dung đất không tha, thường sẽ phải sống cuộc đời khổ sở, phận bạc phúc m.ỏng.

 

Đặc điểm thứ  3. Hay t.ức g.iận

Có câu nói rằng “sở tư tức sở kiến”, có nghĩa là trong lòng bạn nghĩ đến thứ gì thì sẽ nhìn thấy thứ đó.

Một người hay than phiền và tức giận sẽ chỉ thấy những đám mây đen mù mịt, những mặt xấu của người khác.

Dù may mắn có đến thì người này cũng không thấy, không biết, vẫn tiếp tục than phiền. Chính vì thế, kiểu người này rất dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Nóng giận sẽ thiêu cháy đi phúc khí tài vận của người đó. Không những thế nó còn lan ra xa làm tổn thương người khác và h.ủy h.oại đi biết bao nhiêu mối quan hệ. 

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

 

Đặc điểm thứ 4. Không giữ chữ tín

Cổ nhân đã dạy: chữ tín là gốc để làm người. Một người giữ chữ tín thì dù đi đâu, làm gì cũng luôn biết nghĩ trước sau cho người khác, không làm tổn hại đến bạn bè và mọi người xung quanh. 

Trong mọi mối quan hệ, chữ tín là tiền đề để kết giao lâu bền. Con người một khi mất đi chữ tín, mất niềm tin của người khác thì coi như mất tất cả.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*