3 dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp giàu

  1. Có khả năng tiết kiệm

Trên thực tế có khá nhiều người trẻ than vãn rằng họ đã rất chăm chỉ nhưng mãi chẳng thể giàu lên được mà họ không nhận ra nguyên nhân của cái nghèo nằm ở chỗ họ đã sẵn sàng chi tiền vào những khoản không ra lợi nhuận, không có ích, những thứ phù phiếm. Tiền làm ra thì ít, chi tiêu lại nhiều và luôn rơi vào tình trạng viêm màng túi”, chẳng có đồng nào dư thì lấy đâu ra để đầu tư sinh lời. Vấn đề giàu hay nghèo không phải là số tiền mình làm ra được bao nhiêu, mà quan trọng chính là số tiền mình đã giữ lại được, số tiền mình đã tích lũy được bao nhiêu. 

Nếu bạn là một người quá hoang phí, bị tiền hạn chế sẽ trở thành thường thái. Con muốn đi học thêm, không lấy đâu ra tiền, nhà muốn mua cái máy giặt mới, tiền đâu hết cả? Lúc nào cũng nghĩ tới chuyện đổi việc để tăng thu nhập nhưng dù có đổi việc thì cũng không dám đầu tư thời gian để kiếm việc phù hợp, chỉ dám đưa ra quyết định trong chốc lát vì ngày nào cũng cần phải tiêu tới tiền… Trời còn có ngày mưa ngày gió, đời có lúc thăng lúc trầm, lúc lên voi xuống chó, lúc sa chân hụt hẫng. Hãy tiết kiệm cho mình một khoản tiền để đề phòng trước mọi giông bão của cuộc đời. Hoặc để số tiền ấy đầu tư vào một dự án rất có tiềm năng, một lô bất động sản chắc chắn sẽ tăng giá trong thời gian tới, đó chính là khoản đầu tư sinh lời cho bạn cơ hội đổi đời.Tiết kiệm tiền để có cuộc sống an toàn, nhỡ chẳng may khi ốm bệnh, khi người thân cần tiền mới có để chi tiêu. 

  1. Bằng lòng với những gì mình có

Trong cuộc sống hiện đại này, chúng ta đều nhầm tưởng rằng: Muốn vui, phải có tiền! Tiền nhiều để khoe nhà đẹp xe sang, hàng hiệu, để nở mày nở mặt với bạn bè, để vênh vang với thiên hạ… Cũng vì cách nghĩ ấy mà nhiều người chạy ngược chạy xuôi vay vay mượn mượn để có được những thứ vượt quá khả năng của mình đổi lại được mát mặt với bạn bè. Tiếc rằng, niềm vui ấy, sự hãnh diện với cái mẽ bề ngoài ấy cũng chỉ là nhất thời, chốc lát, còn những âu lo về nợ nần sẽ làm cho cuộc sống kiệt quệ, tinh thần suy sụp. 

Thực tế người hạnh phúc là người biết bằng lòng với những gì mình có. Ước mơ bản chất của nó là tốt vì nó làm động lực cho bạn phấn đấu thực hiện hoài bão mình theo đuổi, thế nhưng ước mơ theo kiểu đứng núi này trông núi nọ, ước mơ vì tham lam không biết tự đủ, cứ chạy theo những khát khao đầy tham đắm thì sẽ làm khiến cho lòng người không yên, tâm không sáng thì suy nghĩ không thông như vậy làm việc gì cũng khó khăn chắc trở. Trên hành trình cuộc sống luôn có hoa hồng chen lẫn với chông gai, hoa hồng thì thơm và đẹp, gai góc nó làm ta đau. Và nếu bạn không có của cải hay tài sản gì cả nhưng bạn có một thân hình lành lặn với đầy đủ lục căn thì bạn đã may mắn hơn hàng triệu người khác trên thế giới vì hiện tại có hàng triệu người tàn tật đang sống trên trần gian. 

  1. Lên kế hoạch để thực hiện những thứ mình muốn

Bằng lòng với những gì mình có để sống an yên, không mộng tưởng viễn vông nhưng biết theo đuổi ước mơ là phẩm chất của người có tinh thần cầu tiến. Phàm là người thông minh ai cũng có tham vọng và ước mơ. Hạnh phúc không phải là kết quả mà là một cuộc hành trình. Nếu bạn thích một chiếc điện thoại mới ra đời, bạn chạy vạy vay mượn để có ngay được nó, hạnh phúc ấy chỉ là niềm vui ngắn hạn mà thôi. 

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

Cuộc đời mỗi con người không tính bằng giờ, bằng ngày, bằng tháng mà tính bằng năm, bằng những cuộc hành trình, là phép cộng của những kế hoạch ngắn hạn và dài hơi, và thánh đường của cuộc sống chính là kết quả của những kế hoạch ấy. Bất kể bạn tìm đường đi đơn thuần hay tìm kiếm con đường dẫn tới tương lai hạnh phúc, bạn đều cần trang bị cho mình một “tấm bản đồ” để không mệt mỏi vì đi sai đường và không mất nhiều thời gian, công sức, thậm chí phải đánh đổi hay trả giá để sửa chữa những sai lầm không đáng có.

Có con đường thẳng tắp để đi đến đích, có con đường ngoằn ngoèo và nếu chịu khó nghiên cứu ta thấy thêm những con đường tắt… vô vàn đường đi, ta phải biết quyết định hướng đi và quyết định đi theo con đường nào. Bạn biết cách lựa chọn đường đi thuận lợi nhất cho mình, hãy kiên trì sẽ thấy được điều lý thú. 

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*