4 Thứ phụ nữ càng giấu kỹ càng tăng lộc giảm họα

 

  • Tài sản bản thân đang sở hữu

 

Người đàn bà thông minh không bao giờ khoe khoang số dư trong tài khoản. Khoe mình giàu không làm nên danh tiếng và giá trị của bản thân. Bạn giỏi hay không, đẳng cấp thế nào, không cần phải tiền nhiều mới có thể chứng minh. Ngược lại, điều đó chỉ đem đến thị phi, tai họa nếu gặp phải kẻ ghen ghét, đố kỵ. Nhiều phụ nữ thích lên mạng xã hội khoe mẽ tiền bạc, của cải vật chất nhằm nhận được sự ngưỡng mộ, tán dương từ những người khác. Nhưng thật ra chỉ khơi gợi sự đố kị không đáng có.

phụ nữ thông minh hiểu được rằng tiền bạc chỉ là vật ngoài thân. Trong xã hội này, nhiều người tôn thờ vật chất. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì họ đều mong muốn trở nên giàu có, tiền bạc rủng rỉnh. Trong trường hợp này, dễ nảy sinh một tình huống, đó là người giàu có thì thường khoe mẽ, phô trương sự giàu có của mình, đặc biệt là trước những người thua kém mình. Nhưng thực chất, việc khoe của cải chỉ làm hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt nhiều người. Họ sẽ cho rằng bạn chỉ coi trọng tiền bạc mà coi nhẹ tình cảm.

Thêm nữa, một người lúc nào chỉ biết khoe khoang thì chắc chắn trong lòng họ không có cảm giác an toàn. Chỉ khi khoe khoang họ mới khiến người khác chú ý về mình. Nhưng phụ nữ cần nhớ, sự khoe khoang nó giống như quả bóng càng bơm càng dễ bị vỡ.

Một người phụ nữ sống có khí chất thì lúc nào cũng tự tin vào bản thân, họ ít khi khoe khoang mà sống khiêm tốn. Sự tự tin của họ đến từ sự giáo dục, sự tu dưỡng chứ không phải bằng việc khoe khoang.

 

  • Sự đố kỵ, tham lam

 

Người ta ví sự đố kỵ của con người như những con cua bị nhốt trong giỏ không đậy nắp nhưng không con nào thoát được vì mỗi khi có con nào vươn lên liền bị các con khác kéo xuống. Sự ghen ghét, đố kỵ làm cho chúng ta hại người hại mình và cùng chết mà không biết. 

Thấy nhà hàng xóm ăn nên làm ra, ta không vui mừng thay cho họ, không học hỏi sự siêng năng cần mẫn giỏi giang hay kinh nghiệm của họ, ta ghen ghét đố kỵ và nhìn họ bằng con mắt ác cảm và tưởng tượng ra đủ thứ xấu xa trong đầu để nhủ họ cũng thường thôi, sao mà giỏi hơn ta được, chẳng qua là vì xấu xa bất chính nên mới giàu. Và rồi ta bịa đặt, nói xấu, vu khống, thậm chí quăng rác sang cổng nhà hoặc cho chó, mèo bậy một bãi trước cổng nhà nó cho đỡ ghét.

Ai làm được một việc gì đó có ích nho nhỏ, được nhiều người khen ngợi, lập tức sẽ có một số lượng người không nhỏ khác cảm thấy không vui và ghen ghét, đố kỵ. Họ sẽ tìm cách chê bai, dè bỉu, thậm chí phá hoại để người khác thấy rằng người kia cũng thường thôi, thậm chí kém hơn họ, có gì đáng mà khen.

Nếu dành cả đời để đố kỵ, chúng ta sẽ không có thời gian và cơ hội nhận ra tiềm năng của mình, hoàn thiện bản thân một cách từ tốn, chắc chắn. Trước thành công của người khác, chúng ta cũng phải tu dưỡng bản thân. Đầu tiên là từ thái độ nhìn nhận, thành tâm chúc phúc và cảm nhận được hạnh phúc của họ, điều đó chỉ mang lại cảm giác tích cực cho chúng ta mà thôi. Sau đó là đánh giá một cách toàn cảnh thành công của họ mà không để cảm xúc ghen tị che mắt, lúc đó chúng ta sẽ có cơ hội học hỏi. Không đố kỵ đơn giản là bạn không so sánh mình với ai cả, mà chỉ sống với niềm vui hiện có. Hãy học cách cạnh tranh công bằng, không so đo, tính toán, hãm hại lẫn nhau. Đừng để sự đố kỵ giết chết nhân cách của bạn, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này thật đẹp và đáng sống biết bao.

 

  • Bất hòa trong gia đình

 

Chuyện gia đình, hôn nhân nên chỉ người trong nhà được biết. Xấu che, tốt khoe đó mới là cách giữ hôn nhân hạnh phúc. Bất hòa của vợ chồng là chuyện cơm bữa, không thể thiếu. Nhưng mâu thuẫn sẽ chỉ được giải quyết khi vợ chồng cùng nhau thấu hiểu, sẻ chia, cho nhau thời gian hòa hợp. Ngược lại, chuyện trong nhà chưa tỏ mà ngoài ngõ đã nghe thì chỉ làm hôn nhân dễ lung lay. Vì hạnh phúc của bạn không phải ai cũng ủng hộ, chúc phúc. Sẽ có nhiều người không thích bạn, muốn phá vỡ những gì bạn đang có. Để người khác biết về bất hòa trong nhà bạn thì chẳng khác nào tiếp tay để người ngoài đâm thủng vách tường nhà mình.

 

  • Thói quen, tật xấu của chồng

 

Phụ nữ có thói quen để ý, xét nét, càm ràm và kể lể. Bất kì việc gì dù nhỏ hay lớn, dù bình thường hay bất thường, qua đôi mắt và qua cái miệng người phụ nữ thì trở nên rất ghê gớm, rất kinh khủng. Phụ nữ vui cũng đi kể khắp nơi, mà buồn thì càng kể khắp nơi. Một người phụ nữ lên án đàn ông đã kinh hoàng, huống hồ phụ nữ là cả “nửa thế giới”. Một “tòa án” khổng lồ như vậy, đàn ông đừng hòng rửa sạch tội.

Hễ có dịp tâm sự với hội bạn thân hay chị em là lôi các khuyết điểm của chồng ra kể. Hiếm có người phụ nữ nào vui vẻ chấp nhận chồng mình, rằng anh ấy như vậy là ổn rồi, người như vậy là có thể sống cùng rồi. Phụ nữ muốn sự hoàn hảo, muốn như ý, muốn thỏa mãn mọi nhu cầu. Phụ nữ cũng không thể kiểm soát cảm xúc, không giỏi giấu mọi chuyện vào bên trong, nên những bất mãn cứ thế tuôn ào ra ngoài. Và qua mô tả của phụ nữ, người chồng của cô ấy hiện lên như một gã tồi tệ nhất hành tinh.

Lời khuyên chân thành là chồng có thói quen, tật xấu gì, bạn cũng hãy giữ cho một mình mình biết. Đừng mang chuyện nhà ra nói với thiên hạ để mọi người chê cười. Điều này rất dễ khiến gia đình, hôn nhân đổ vỡ, bạn sẽ trở thành người gánh hậu quả ê chề nhất.

Không ai là hoàn hảo, bạn hay chồng cũng thế. Những điểm chưa tốt của chồng, hãy tìm cách cùng chồng khắc phục. Nếu mang những khuyết điểm của chồng để người khác thấy thì chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”. Như thế thì vừa tổn thương chồng, vừa tự làm xấu mặt chính mình. Người vợ khôn ngoan sẽ chỉ nói về cái tốt của chồng, để cho chồng mặt mũi, cũng là cho mình tự hào, kiêu hãnh.

Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*