5 ĐIỀU KIÊNG KỴ NẾU KHÔNG MUỐN GIA ĐÌNH TAN NÁT, ĐỔ VỠ

1. Sử dụng những lời đay nghiến, ch.ửi r.ủa đối phương

“Giận quá thì mất khôn”, khi cãi nhau thì lời nói ra thường không kiêng nể gì. Tuy nhiên những lời nói thô tục, chửi rủa ấy lại chính là mồi đuốc cho cuộc chiến bùng cháy mãi không đến hồi dứt, thậm chí để lại nhiều vết thương sâu sắc, khó chữa lành trong tâm hồn nhau. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý đừng bao giờ xúc phạm hay động chạm đến lý tưởng sống của đối phương, dù bạn có đang trong trạng thái thiếu suy nghĩ như thế nào. Mỗi người trong đời đều có một lý tưởng, một khát khao, một hoài bão khác nhau. Nếu đã đồng ý đi đến hôn nhân, tức là bạn đã phải tìm hiểu kỹ nửa kia của mình là người thế nào, điều gì là lý tưởng và mục đích sống của anh ấy hay cô ấy. Đơn giản và dễ thấy hơn là những niềm tin, những hoạt động tôn giáo đã ăn sâu và ý thức và con người đối phương.  

2. Xúc phạm gia đình đối phương

Hôn nhân là một chặng đường dài, không thể tránh được những xích mích, cãi vã. Nhưng bất kể vợ chồng có xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn thế nào thì “kỵ” nhất là xúc phạm đến người thân của nhau. Bởi mâu thuẫn là chuyện của hai vợ chồng, không liên quan gì đến người nhà cả. Hơn nữa ai cũng kính trọng và tôn kính cha mẹ, nếu bạn xúc phạm cha mẹ của chồng hay của vợ mình sẽ khiến người ấy tức giận, bất mãn gấp nhiều lần so với việc bạn chỉ trích, mắng mỏ bản thân người ấy. 

Về khía cạnh pháp luật, Theo quy định tại Điều 2 Luật Phòng chống bạo lực gia đình được ban hành năm 2007, hành vi “ lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm” và hành vi “ ngăn cản việc thực hiện quyền, nghĩa vụ trong quan hệ gia đình giữa ông, bà và cháu, giữa cha, mẹ và con, giữa vợ và chồng, giữa anh chị em với nhau” được xem xét là hành vi bạo lực gia đình. Vì vậy, chồng xúc phạm gia đình vợ hoặc ngược lại là hành vi bạo lực gia đình, bị pháp luật nghiêm cấm. 

3. Lôi chuyện cũ ra nói lại

Khi mất kiểm soát trong các cuộc tranh cãi, vợ chồng thường lôi những lỗi lầm cũ của đối phương ra “nhai lại” khiến người đối diện cực kỳ ức chế. Đó là những sự việc đã qua, hai người đã nói đủ nhiều về nó rồi. Hơn nữa, mang lỗi sai cũ ra đay nghiến nhau có nghĩa là bạn đã phủ nhận sạch sẽ những cố gắng sửa đổi của đối phương sau lỗi lầm ấy. Chính vì thế hãy chỉ nhìn vào sự việc cụ thể ở hiện tại và tập trung giải quyết trong phạm vi vấn đề ấy. Đừng bao giờ lôi những việc không liên quan vào để mọi thứ thêm rắc rối.

 

4. Có mối quan hệ với người khác giới

Rõ rồi, hôn nhân luôn đề cao sự chung thủy và duy nhất. Việc bạn có một mối quan hệ quá thân thiết với người khác giới chỉ góp phần khiến hôn nhân của bạn nhanh chóng sụp đổ mà thôi. Đừng bao giờ biện minh rằng đó chỉ là bạn bè, là một mối quan hệ trong sáng. Bạn đã kết hôn, hãy luôn nhớ như vậy. Người đàn ông, người phụ nữ của bạn có thể vừa là người tình, là tri kỷ với bạn, cần chi thêm ai khác với cái mác “bạn bè” bên ngoài nữa?

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

 

5. Chiến tranh lạnh

Chiến tranh lạnh hay ngủ riêng, làm việc riêng quá nhiều là những hành động tưởng chừng bình thường mà nhiều cặp đôi hiện nay vẫn thực hiện, song nó lại gây ra hậu quả “khôn lường”.

Ngủ riêng lâu ngày sẽ khiến vợ chồng có sự xa cách về vật lý, không được tiếp xúc thân thể thường xuyên. Từ đó mà tình cảm và tâm hồn cũng trở nên xa nhau. Khoảng thời gian trò chuyện trước đi khi ngủ cũng không còn, ai cũng mải mê với chiếc điện thoại của mình, dần dần hai người sẽ chẳng khác gì người xa lạ chung nhà. Hãy thường xuyên tổ chức những hoạt động chung để hâm nóng tình cảm dành cho nhau như cùng xem phim, cùng tản hộ hay cùng đi đến thăm hỏi một người họ hàng mà bạn quý mến vào cuối tuần.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*