5 điều quan trọng, phụ nữ phải biết để sống một đời trọn vẹn

Thứ nhất. Cười

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng đã bao lâu rồi bạn chưa được cười một cách ngặt nghẽo, vô tư như thời còn bé không? Càng lớn có phải rằng chúng ta đã tự kiềm hãm quá nhiều cảm xúc của bản thân. Vậy khi hôm nay bạn nghe Góc Suy Ngẫm chia sẻ điều này, hãy bắt đầu sống những ngày khác đi. Rằng thỉnh thoảng nên thả lỏng chính mình một chút, nuông chiều bản thân một chút. Suy nghĩ tích cực và cười nhiều lên, quy luật hấp dẫn sẽ khiến cho nụ cười mang đến nhiều may mắn hơn cho cuộc đời của chính bạn đấy. Dù có chuyện gì xảy ra thì đến cuối cùng rồi mọi thứ sẽ ổn, nếu vẫn chưa ổn thì đấy chưa phải là cuối cùng. 

Thứ 2. Yêu

Tình yêu khiến con người mù quáng, đó là sự thật. Nhất là phụ nữ, một sinh vật rất mong manh và nhạy cảm. Vậy nên hãy lý trí khi yêu, đừng chỉ dùng trái tim, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Người ta nói trong tình yêu, phụ nữ cần được yêu và đàn ông cần được hiểu. Biết được điều này bạn sẽ biết cách để mối quan hệ của mình hài hòa tốt đẹp hơn. Thế nên thay vì cố chứng tỏ cho một người đàn ông thấy rằng bạn yêu anh ta nhiều như thế nào, hãy tỏ ra bạn có thể hiểu anh ấy nhiều bao nhiêu và bản thân bạn đáng yêu chừng nào. Đó là lý do vì sao phụ nữ càng hy sinh càng thiệt thòi. Còn đàn ông càng được chiều chuộng lại càng có xu hướng mau chán và trở mặt.

Thứ 3. Nhà

Nhiều người vẫn quan niệm rằng con gái là con người ta và khi lấy chồng là phải có trách nhiệm với nhà chồng. Nhưng phụ nữ hiện đại cần phải xóa bỏ triệt để tư tưởng này. Vì những định kiến này chẳng khác nào coi thường giá trị của một người phụ nữ, và xem phụ nữ khi kết hôn chẳng khác nào một ô sin không lương toàn thời gian. Gia đình và cha mẹ mãi mãi là nơi chứa đựng nhiều tình cảm thiêng liêng nhất dù bạn là ai đi chăng nữa. Cha mẹ đã dành cả cuộc đời để nuôi nấng bạn, vậy nên chẳng có lý do nào xứng đáng để bạn phải đem lên bàn cân mà lựa chọn rời bỏ hay giữ lại gia đình mình cả.

Thứ 4. Buông

Đời người có hai thứ quyết định tạo nên những ngã rẽ cho chính mình. Một là biết nắm bắt đúng thời điểm và hai là biết buông tay khi cần. Ở điều thứ hai, rất ít người có thể làm được. Biết khi nào cần buông bỏ, là bạn đang để lại những gánh nặng trì hoãn cuộc đời mình và tiến lên phía trước. Thế nên hãy hiểu rằng, buông bỏ không có nghĩa là mất đi, mà là bỏ đi những thứ không thể thuộc về mình. Đàn ông hay bạn bè cũng vậy, khi đã không còn duyên, bạn nên nhẹ nhàng buông tay, cho chính mình và cả họ một cơ hội khác, tránh làm khổ nhau thêm nữa.

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

Thứ 5. Phụ

Sống đừng sợ người phụ mình, chỉ sợ mình phụ người. Sống tử tế và chân thành rồi cuộc đời sẽ đáp trả lại những điều tương tự cho bạn. Người phụ bạc mình, có lẽ sẽ khiến ta tổn thương đó, nhưng ít ra rồi khi thời gian qua đi, vết thương cũng sẽ lành, và bạn lại thanh thản sống một cuộc đời mới, vui mừng vì đã bỏ lại những ngổn ngang phía sau.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*