5 kiểu Đàn Bà khiến đời Đàn Ông Lụi Bại gia đình Tan Nát

Thứ nhất. Sống chết vì chồng

 Có thể nhiều người sẽ suy nghĩ rằng “phụ nữ sống chết vì đàn ông thì càng tốt, chứ sao lại phải tránh xa? Như vậy chứng tỏ họ yêu chồng, chung thủy tuyệt đối với chồng, chứ có làm gì khiến chồng lụi bại?” Nhưng thưa quý vị, yêu sâu đậm, yêu chung thủy là tốt, nhưng tình yêu mà mù quáng, tình yêu đầy sự quản lý, không có khoảng trống riêng tư, hay thậm chí phát cuồng, ghen tuông, sống chết thì lại là một thảm họa. 

Thời gian đầu, phái mạnh sẽ cảm thấy vô cùng tự hào, khi phụ nữ luôn coi họ là bầu trời và dành cho họ sự chăm sóc và yêu chiều đặc biệt. Tuy nhiên, về lâu về dài, người chồng sẽ cảm thấy ngột ngạt và bị “gò ép”, vì chính sự quan tâm thái quá không cần thiết ấy. Đi đâu cũng phải báo cáo, làm gì cũng phải thông qua, chuyện to chuyện nhỏ cũng phải được vợ quyết định. 

Dù là mua cái áo cái quần, thời gian về thăm bố mẹ, thời gian giao du bạn bè, thời gian giải trí riêng tư, hay thời gian dành cho công việc… tất cả đều phải có sự hiện diện của vợ. 

 

Kiểu vợ thứ 2: Đanh đá, chanh chua, hay đay nghiến

Đàn ông làm việc bên ngoài đã phải chịu không ít áp lực và khó khăn, về nhà gặp phải người vợ không biết chia sẻ, không biết cảm thông tha thứ, còn hay đay nghiến, cay nghiệt dằn vặt những chuyện cỏn con, chắc chắn sẽ không còn tâm trí và sức lực đâu để làm nên những chuyện đại sự. Cả đời chỉ quanh quẩn đi ngang hoặc thụt lùi vì cạn kiệt năng lượng. 

Đặc biệt là những lỗi lầm của quá khứ, nếu đã là quá khứ và hai người đã chấp nhận tha thứ, đến với nhau thì xin hãy cho chúng ngủ yên. Việc vợ cứ nhắc đi nhắc lại những chuyện cũ không hay, độc mồm độc miệng khi hai vợ chồng có xung đột, xích mích chẳng khác nào phủ nhận mọi cố gắng của người chồng, và những tình cảm yêu thương mà họ đã vun đắp, khiến cho người chồng cảm thấy bị xúc phạm và không được công nhận.

Vậy nên, chỉ có người đàn bà khôn ngoan, biết nâng đỡ, ủi an, tha thứ và lắng nghe chồng những lúc cần thiết, mới có thể là nguồn động lực, là bệ phóng cho người đàn ông trở nên thành công, và phát triển thăng hoa một cách rực rỡ được. 

 

Kiểu vợ thứ 3. Kiểu vợ mồm như tép nhảy

Phụ nữ có mồm mép tép nhảy, là người nhiều chuyện, không biết suy nghĩ trước khi phát ngôn, hay miệng nhanh hơn não. Họ thường không biết giữ bí mật, mồm miệng lúc nào cũng luyên thuyên, chuyện to chuyện nhỏ trong nhà, hay của ai đều mang ra vác tù và hàng tổng, ngồi lê đôi mách.

Lấy phải cô vợ thế này, người chồng sẽ dễ bị mất mặt với bà con họ hàng, hay bạn bè chòm xóm, rơi vào những tình huống khó xử, đôi khi còn khó mà giữ được những bí mật kinh doanh, lộ phải điểm yếu tuyệt mật cho đối thủ hay người có thù hằn, dễ dàng sa cơ lỡ vận. 

Kiểu vợ thứ 4. Mưu danh hám lợi

Sống ở đời, dẫu biết rằng ai cũng mong muốn mình được hạnh phúc, được giàu có, sở hữu cuộc sống viên mãn, nhưng người tham lam vô độ, không làm mà vẫn muốn có ăn, đứng núi này trông núi nọ thì sớm muộn gì cũng khiến bản thân và người xung quanh đau khổ. 

 

Kiểu vợ thứ 5. Thích tiêu xài phung phí

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

Kiểu phụ nữ cuối cùng mà đàn ông ngay cả yêu cũng không nên chứ đừng nói lấy làm vợ, chính là những cô nàng tiêu xài phung phí. Họ thường đam mê giàu sang và luôn lấy tiền ra làm thước đo giá trị, chỉ ngưỡng mộ những người có tiền và cho rằng chỉ có tiền mới mua được hạnh phúc.

Phụ nữ kiểu này chỉ biết, và chỉ thích “đốt tiền” của chồng để thỏa mãn những thú vui an nhàn của bản thân, mà không bao giờ quan tâm tới việc chồng kiếm tiền khó khăn và vất vả thế nào. Chỉ cần người đàn ông buông một lời nhắc nhở hay ca thán, họ sẽ bù lu bù loa lên để kết tội chồng không yêu chiều vợ hay số cô ấy hẩm hiu vớ phải anh chồng kém cỏi.

Chắc chắn, mẫu phụ nữ này sẽ không phải là người có thể đồng cam cộng khổ với chồng trong cuộc sống và đương nhiên sẽ khiến chồng nhanh chóng lụi bại, vì làm một mà tiêu mười.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*