5 Kiểu vợ này đàn ông vô phúc lấy phải

1.Kiểu vợ không biết chừng mực

Những người không biết chừng mực sẽ không biết cách đối nhân xử thế, lúc nào họ cũng cho mình là trung tâm, là đúng. Vào mùa đông, những con nhím cần dựa vào nhau để cùng sưởi ấm. Nhưng bởi nhím có gai, khi ở quá gần nhau chúng dễ bị gai nhọn của đối phương đâm vào, nhưng khi ở quá xa nhau chúng lại bị lạnh cóng như băng. Vì vậy, khoảng cách tinh tế giữa những con nhím là vừa có thể sưởi ấm lẫn nhau mà lại vừa tránh gây hại đến nhau. Trong tình yêu, hôn nhân cũng vậy, tất cả đều phải có chừng mực. Hôn nhân là một thành phố bị bao vây, người bên trong muốn bước ra ngoài, còn người bên ngoài thì muốn bước vào trong. Nếu như không hiểu thế nào là chừng mực, không hiểu thế nào là giữ khoảng cách, thì hôn nhân sẽ là một thành phố nghẹt thở.

Kiểu vợ thứ 2. Không hiếu thuận:

Xưa nay, trong trăm ngàn tội, bất hiếu là tội nặng nhất. Trong trăm ngàn việc thiện, chữ hiếu luôn xếp hàng đầu. Hiếu thuận là một đức tính tốt đẹp của con người phụ nữ, làm nên phẩm giá của họ. Người bất hiếu với cha mẹ, tuyệt đối không nên lấy làm vợ. Bách thiện hiếu vi tiên, trong các đức tính tốt đẹp thì hiếu thảo được xếp hàng đầu. Một người phụ nữ đến cha mẹ sinh ra họ mà họ không hiếu thuận, sau này làm sao có thể kỳ vọng người đó sống cho gia đình, vun vén hết lòng cho chồng con? Muốn sống tử tế, rèn luyện tài năng và đức hạnh, thì điều đầu tiên cần làm chính là làm tròn chữ hiếu với cha mẹ mình. Khi một người biết sống hiếu kính với bậc sinh thành, thì trời đất tự khắc cảm thấy hài hòa, phúc khí cao dày, làm điều gì cũng sẽ dần dần mà thành toại.

Kiểu vợ thứ 3. Yêu tiền, tham lam danh lợi:

Đối với những người phụ nữ thượng tôn tiền bạc, hẳn sẽ rất khó để họ yêu một anh chàng nghèo bởi tình yêu của họ đầu tiên được xây dựng trên sự thỏa mãn về vật chất. Họ biết cách tiêu tiền của đàn ông và việc đó dễ hơn cả việc tự tiêu tiền của mình. Tiền bạc là điều kiện quyết định đến việc cô ta có qua lại với một người đàn ông nào đó hay không. Kỳ vọng một phụ nữ như thế này đồng cam cộng khổ, đó là điều quá ấu trĩ. Thế nên, thay vì để cô ta rũ bỏ bạn, chẳng bằng tránh xa đối tượng này ngay từ đầu!

Kiểu vợ thứ 4. Lẳng lơ:

Kiểu phụ nữ này có điểm chung là dễ tán tỉnh. Mà bạn biết rồi đấy, phụ nữ dễ tán thì khó mà bền lâu. Bởi vì vậy loại phụ nữ này là một trong những kiểu phụ nữ đàn ông nên tránh xa ngay từ đầu. Đặc điểm nhận dạng kiểu phụ nữ lẳng lơ không hề khó, ví dụ như: Mắt lúng liếng; Ăn mặc hở hang, gợi tình; Thích động chạm cơ thể; Hạn chế khả năng làm chủ bản thân; Nhiều chiêu trò để thu hút đàn ông; Chấp nhận lời tỏ tình nhanh chóng; Lắm thị phi; Chủ động tấn công đàn ông; Đứng núi này trông núi nọ; Không ngại ngần khi nói tới chuyện gần gũi… Nói chung gặp kiểu phụ nữ này, tốt nhất đàn ông nên tránh xa, bởi cô nàng dễ dãi với bạn thì hà cớ gì không dễ dãi với những người đàn ông khác?..

Kiểu vợ thứ 5. Quá ích kỷ, vô tâm

Kiểu phụ nữ này luôn nghĩ bản thân tốt đẹp, gặp phải một chuyện nhỏ liền nói chia tay, ly hôn, ép người đàn ông phải quỵ lụy dưới chân mình. Thậm chí dù họ làm chuyện sai quấy, vẫn “mặt dày mặt dạn” dồn hết toàn bộ lỗi lầm về phía đối phương. 

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement
Trong gia đình, một kẻ được cho là vô tâm gần như không quan tâm bất cứ một chuyện gì lẽ ra họ phải làm. Một ông chồng mặc nhiên ngồi chơi game mặc cho vợ ngày này đến ngày khác đón con, đi chợ, nấu cơm, rửa bát. Một bà vợ thậm chí không biết chồng mình đang khoẻ hay đang yếu, thấy yếu cũng bắt phải ra đường làm lụng cho “xứng mặt đàn ông” miễn là mang được tiền về. 

Phụ nữ ích kỷ, không chỉ bo bo giữ phần cho mình, chỉ biết đến bản thân mình, mà luôn luôn chọn điều có lợi để làm, kể cả điều đó là sai. Một người đàng hoàng thường chỉ làm cái đúng hoặc nếu họ không làm cái đúng, thì họ cũng không theo cái sai. Nhưng kẻ ích kỷ thì chỉ nghĩ đến cái có lợi. Đó là những người chỉ chọn cái có lợi để làm; chỉ biết tới quyền lợi của họ mặc cho số phận của người khác có mong manh cỡ nào chăng nữa.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*