6 Điều phụ nữ làm khiến đàn ông khinh thường

Thứ nhất: So sánh mình với người khác

Thật ra, có rất nhiều chị em không thích bị so sánh với người khác, thế nhưng trong thâm tâm, chị em vẫn khó chịu khi thấy người khác hơn mình. Ví dụ như mình không có thân hình đẹp như cô này, mình không có nhiều quần áo đẹp như cô kia… Thôi ngay đi nhé vì so sánh bản thân với người khác càng làm đàn ông thấy bạn tự ti và làm giảm đi giá trị của bạn mà thôi. Vì vậy, hãy sống vì bản thân mình chứ không phải vì người khác, đàn ông sẽ thấy ở bạn tính cách tự lập và luôn phấn đấu chứ không phải suốt ngày ngồi so sánh mình với người khác và không chịu cố gắng. Tôi vừa đọc một bài báo là tâm sự cảm động của một giáo sư về quá trình phát triển của con trai cô. Thay vì gửi thằng bé đến trường học, cô và gia đình giáo dục thằng bé tại nhà đến năm nó 8 tuổi.  Thằng bé sống những năm đầu đời trong môi trường học tập tràn ngập tình yêu thương, cực kỳ sáng tạo và hoàn toàn không cạnh tranh. Nó thích vẽ lắm và cũng rất giỏi môn nghệ thuật này nữa. Nó vẽ chỉ đơn giản vì đam mê mà thôi. 

Một lần, giáo sư đưa thằng bé đến lớp học vẽ tại một nhà thờ gần nhà, cô giáo đã nhận xét về tranh vẽ của nó: “Tranh của em là sáng tạo nhất lớp đấy”. Trên đường, nó cứ suy nghĩ mãi về câu nói ấy, nó hỏi mẹ: “Vì sao cô giáo lại nhận xét con như thế, con đã từng nghĩ người ta vẽ chỉ vì muốn sáng tạo mà thôi”. Và từ lần ấy, thằng bé không ngừng so sánh tranh vẽ của mình với người khác. Khi còn là học sinh, ta thường bị cô giáo so sánh với bạn bè cùng lớp về điểm số, về khả năng tư duy một môn học nào đó. Khi trưởng thành, người ta lại hay so sánh nhau về mức thu nhập, về vợ chồng, về vẻ bề ngoài. Điểm cao. Tiền của. Ngoại hình. Đó là những giá trị mà người ta hay dùng để so sánh người này với người kia, và để so sánh bản thân mình với người khác.

Nhưng càng đọc nhiều, đi nhiều, và gặp gỡ nhiều người đặc biệt trong cuộc sống, tôi hiểu rằng đây không nhất thiết là quy chuẩn giá trị chung cho tất cả mọi người. Những giá trị đó không sai, chỉ là chưa đủ mà thôi. Giá trị của một người có thể là những thứ “khó đong đếm” hơn như: lòng tốt, sự ham học hỏi, sự ham đọc, kiến thức, tinh thần cầu thị, sự lạc quan… Có thể đó là những giá trị mà người ta không quan tâm hoặc không nhìn thấy trong một xã hội, nhưng tôi tin rằng đó là những giá trị đáng trân trọng. Hãy hiểu rằng, mỗi người có một giá trị khác nhau, và hãy trân trọng những giá trị riêng của bản thân mình.

Thứ 2: Đừng ăn vạ

Một người phụ nữ trưởng thành thì không bao giờ làm điều đáng xấu hổ như vậy. Trong tất cả mọi chuyện, cứ gặp khó khăn là có nàng lại bù lu bù loa lên, khóc lóc ăn vạ, điều này chỉ khiến đàn ông thấy mệt mỏi và chán nản mà thôi. Họ sẽ không muốn yêu một cô nàng suốt ngày nhõng nhẽo như một đứa trẻ, điều họ mong muốn là sự chia sẻ, những thứ đó lại chẳng có ở một cô nàng hay ăn vạ. Liệu họ có thể tôn trọng một người suốt ngày ăn vạ hay không. Thay vì suốt ngày dỗ dành thì họ sẽ làm ngơ bạn luôn ấy chứ!

Lớn rồi, phải tự học cách chấp nhận mọi chuyện đi. Đừng có cái gì không vừa ý lại bù lu bù loa lên đòi bằng được. Trẻ hư thì không có kẹo, người không biết vừa phải thì không có hạnh phúc.

Nhiều cô gái sau khi chia tay, vì không chấp nhận được sự thật nên tìm mọi cách để nối lại tình xưa. Hàng ngày họ gửi hàng chục tin nhắn sướt mướt, khóc lóc; gọi điện liên tục mặc cho người kia không bốc máy, cố gắng tìm gặp chỉ mong được nói vài câu… Thậm chí có nàng còn dọa tự tử, đem tính mạng của mình ra uy hiếp theo kiểu: “Anh không yêu em thì em còn sống có nghĩa lý gì?”… Thử hỏi có đáng không? Mạng sống cha mẹ vất vả lắm mới trao cho mình được, nuôi mình trưởng thành như thế để rồi mang nó đi giao cho người khác? Kể cả đối phương có chấp nhận quay lại cũng chỉ vì thương hại, sợ mình làm điều dại dột mà thôi. Còn trong thâm tâm họ đang ngày càng ghét bỏ hơn. Đàn ông mà, không ai thích bị ràng buộc, điều khiển bởi phụ nữ cả. Rồi một ngày họ vẫn sẽ bỏ bạn đi, mặc cho bạn đòi sống đòi chết thế nào đi nữa.

Thứ 3: Đừng ăn mặc h.ở hang để gây chú ý

Để gây ấn tượng với đàn ông, nhiều phụ nữ cố chọn những bộ trang phục h.ở hang như khoét c.ổ, x.ẻ cao đến đ.ùi, h.ở toàn bộ l.ưng… Điều này đôi khi gây tác dụng ngược lại, vì đàn ông có thể đánh giá cô gái này là người có đời sống phóng túng, dễ dãi. Họ sẽ chỉ muốn chơi bời chứ không muốn gắn bó lâu dài. Nếu muốn đàn ông chú ý, hãy bỏ qua những chi tiết đó, mà thay thế bằng những chi tiết nữ tính hơn như chiếc vòng tay, túi xách… Dù thế giới có trở nên tân tiến đi chăng nữa thì việc ăn mặc h.ở hang, phản cảm như vậy thật không vừa mắt chút nào. Đừng nghĩ rằng đàn ông họ hứng thú với việc ăn mặc mát mẻ của bạn, có thể bề ngoài họ thích thú nhưng bên trong họ lại chẳng hề tôn trọng những cô nàng ăn mặc h.ở hang đâu. Hãy ăn mặc theo cách khiến bạn tự tin nhất, không nhất thiết phải hở hang mới khiến bạn thu hút. Nếu họ đến với bạn chỉ vì cách ăn mặc của bạn thì sớm muộn mọi chuyện cũng chẳng đi đến đâu. Chưa kể đến việc ăn mặc h.ở hang còn khiến bạn trở thành mục tiêu của những tên y.êu r.âu xanh, tự đẩy mình đến những tình huống nguy hiểm. Người phụ nữ h.ấp dẫn đàn ông nhất khi ăn mặc gọn gàng và hiểu được bản thân phù hợp với loại quần áo gì. Không nhất thiết phải mặc đồ hiệu mới được chú ý, muốn thu hút được cánh mày râ.u, bạn phải có gu ăn mặc phù hợp. Khi đó chẳng cần bạn thả thính, đàn ông cũng sẽ tự đổ trước mặt.

Thứ 4: Đừng lúc nào cũng đặt người khác lên trên bản thân mình

Nghe thì tưởng đây có vẻ là một đức tính tốt về người phụ nữ biết hy sinh, biết nhún nhường để người đàn ông của bạn được hạnh phúc thế nhưng ai cũng có nhu cầu của riêng mình. Vậy tại sao bạn không chăm lo cho nhu cầu của bản thân mà lại chỉ nghĩ đến người khác? Điều này chẳng hề tốt chút nào, nếu bạn không biết chăm sóc cho bản thân bạn thì chứng tỏ bạn đang không coi trọng bản thân mình. Và nếu không tôn trọng bản thân mình vậy bạn lấy lý do gì để người khác tôn trọng bạn? Chính vì vậy, đừng tỏ ra khiêm nhường và luôn lo lắng cho người khác, cũng đừng sống ích kỷ mà chỉ biết đến bản thân. Tôi có một người chị, cuộc sống bao trọn hai chữ gia đình. Chị chăm lo cho chồng con từng chút từng chút một. Con vừa sổ mũi chị đã vội vàng bế đi bác sĩ. Chồng vừa ho vài tiếng đã vội vàng pha mật ong chanh đào cho chồng ngậm. Nhưng chị ốm thì chị mặc kệ “ốm vài ngày rồi sẽ khỏi thôi, lần nào cũng thế, chẳng cần uống thuốc gì sất”.

Có lần chị gọi cho tôi, thều thào: “Có đi qua nhà chị, ghé chị nhờ một chút”. Tôi đến nhà, thấy chị nằm bẹp trên giường. Chị nhờ tôi cắm cho chút cháo, tạt qua cửa hàng thuốc mua hộ chị liều thuốc cảm. Rồi chị xót xa: “Mấy hôm trước mệt nhưng còn quay quả được, tự nhiên sáng nay mở mắt ra cả người đau nhức dậy không nổi, khổ thân chồng con nhịn đói đi học đi làm, không biết dọc đường có kịp mua gì mà ăn không?”.

Trời ạ, tôi chỉ muốn kêu lên: “chị nằm bẹp dí ra đây chẳng ai chăm sóc lại còn có sức đi lo cho người khỏe”. Tôi nói có vậy mà chị khóc, hình như lúc ấy mới nhận ra, mới thấy tủi thân.

Vậy đó, với nhiều chị em phụ nữ, được lo cho gia đình là hạnh phúc, thấy chồng khỏe con ngoan thì bản thân mình chịu sao cũng được. Chỉ là khi mình ốm đau nằm đó, ai là người khổ hơn, ai tủi buồn khổ sở nhiều hơn. Thương chồng thương con thì phải lo cho mình trước tiên, mình khỏe thì mới đủ sức chăm sóc yêu thương người khác được chứ. Nghĩ cho cùng, thanh xuân của đàn bà ngắn lắm, thoắt còn trẻ đó, thoắt đã già rồi, thoắt còn xanh tươi, thoắt cái nếp nhăn đã hằn trên đuôi mắt. Vậy nên phụ nữ đừng nên chỉ biết sống vì người mà bỏ bê bản thân, đừng tự hào về hai chữ biết “h.i s.inh”, để rồi khi thời gian qua đi mới giật mình nhận ra mình chẳng còn gì ngoài những nếp nhăn và một thân xác rã rời mỏi mệt. Đàn bà à, đừng yêu quá sâu, đừng h.y s.inh quá nhiều! Để lỡ đàn ông có bội bạc, quay lưng thì chúng ta mạnh mẽ đi trên một con đường khác. Đàn ông biết sống ích kỉ, biết nghĩ cho bản thân mình thì hà cớ gì đàn bà chúng ta cứ h.y s.inh đến héo úa, tàn tạ. Suy nghĩ tích cực, sống cho bản thân mình một chút sẽ khiến phụ nữ chúng ta tìm được hạnh phúc và bình yên thực sự.

Thứ 5: Tỏ ra bản thân mình là người chiến thắng vào ban đêm

“Người chiến thắng vào ban đêm” câu này có nghĩa là bạn là người giỏi chuyện giường chiếu. Thôi nào, dù bạn có giỏi thật đi chăng nữa thì cũng không nên bô bô với người khác như thế đặc biệt là đàn ông. Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng coi đó là chuyện thiêng liêng và việc bạn tỏ ra như vậy chẳng khiến bạn quyến rũ hơn mà đàn ông sẽ thấy bạn đôi khi là lẳng lơ hay thậm chí là “rẻ tiền”. Thời đại giờ phát triển và thoáng hơn trong chuyện đó nhưng bản thân bạn vẫn là phụ nữ, bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn so với định kiến.

  1. Joe Kort, một nhà tâm lý và tình dục học cho rằng, đàn ông mong muốn bạn tình của họ hưởng ứng những hành vi sex có phần hoang dã, tự nhiên và chủ động phát huy điều này.Tuy nhiên, đàn bà sẽ thất bại nếu như thực hiện cuộc lật đổ quá cực đoan. Đó là những người đàn bà quyết giành quyền thao túng giường chiếu, bất chấp nguyên tắc. Nghĩa là tôi có lửa ông mới được cháy theo, tôi ấn định địa điểm và thời gian và cả chuyện cần theo các tư thế tôi sắp đặt… Họ quên một điều, ông trời đã phân định đâu ra đó, từ cấu tạo cơ thể đến đặc điểm sinh lý riêng biệt cho hai phái. Cho dù ngay cả sự thay đổi đơn giản nhất về tư thế, nữ trên nam dưới, phụ nữ vẫn là phụ nữ với mọi ưu, khuyết trời sinh về giới tính, không dễ gì làm thay công việc của người đàn ông vốn mặc định ở tư thế vị trí ấy. 
    Advertisement
    mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
    Advertisement

Thế đấy, cầm cương đâu có đơn giản, kể cả là khi ngựa chẳng bất kham. Một khi chuyện đổi ngôi chẳng tăng thêm được bao nhiêu khoái cảm lại kèm theo cái sĩ cửa dưới, thì hoàn toàn sẽ xảy ra khả năng giường chiếu trở về trật tự cũ. Thế nên làm cách mạng chăn gối phải rất nghệ thuật, làm mới giá trị truyền thống chứ không phải phủ định sạch trơn quyền năng của đàn ông.

Thứ 6: Dùng con để níu giữ đàn ông

Chị bạn tôi kể, lâu nay, chị ấy đã giữ được chân chồng và cũng vì có con, chị đã khiến chồng phải cung phụng chị. Từ ngày biết chồng hay đi công tác bên ngoài, chị thấy chồng lạnh nhạt với mình là đâm lo lắng. Chị sợ chồng có bồ nên tìm mọi cách để níu giữ tình cảm.

Không bằng cách làm đẹp bản thân, không bằng cách lo cho mình, cho gia đình, không bằng cách đảm đang, tháo vát, quan tâm chồng, chị lại dùng cách khác. Chị tính, mỗi lần chồng ra ngoài là chị lại kêu con gọi điện cho bố, bắt bố về nhà ngay. Có hôm, chị còn bảo con gọi nói mẹ ốm. Thật ra, chuyện không phải như vậy. Nhưng, càng nói thì chồng càng bực mình vì bị lừa. Chị bảo, đây chỉ là do con tự làm nhưng anh nhất định không tin. Và tất nhiên là anh không bao giờ tin rồi.

Nhiều lần quá, anh đ.âm b.ực mình. Những lần sau con gọi điện anh cũng không nghe. Và cả những lần sau nữa, dù có ai gọi anh cũng mặc kệ khi mình đang bận.

Chính cách làm của chị càng khiến vợ chồng chị xa nhau. Anh không thích vợ mình lúc nào cũng quản thúc mình. Nói nhiều lần chị vẫn hoài nghi. Nói đi làm thì chị lại nghi anh đi n.goại t.ình này kia. Cuộc sống của anh và chị từ bao giờ trở nên nhạt nhẽo, có rào cản. Con cái vốn là sợi dây ràng buộc nhưng giờ đây, con lại là điều khiến anh khó xử và nghĩ ngợi thêm thôi, chứ không còn là niềm hạnh phúc để anh yêu chị hơn nữa. Sự quá quắt của người vợ khi mang con làm công cụ đỡ đạn đã khiến nhiều anh chồng cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Thậm chí còn làm cho hôn nhân thêm tồi tệ. Vậy nên, nếu đàn bà luôn có ý định dùng con níu kéo tình cảm vợ chồng thì họ thật sự đã sai lầm. Cách làm để níu kéo chồng không phải là con cái mà là chính bản thân họ. Nếu cả hai đã hết tình cảm, cần vun đắp tình cảm với nhau. Nếu như đối phương đã cạn tình thì cũng nên tìm cách thay đổi bản thân, nhìn nhận lại bản thân mình vì sao lại xảy ra tình trạng ấy để có cách khiến cho hôn nhân thêm hạnh phúc. Con cái là những đứa trẻ ngây thơ, cần sự che chở của ba mẹ. Nhưng đừng mang chúng ra làm cầu nối và làm lá chắn cho cuộc hôn nhân mà người lớn đang là những n.ạn n.hân. Hãy để con trẻ được sống với chính mình, được làm những việc đúng với lứa tuổi của chúng chứ đừng lôi chúng vào cuộc ch.iến gia đình của cha, của mẹ.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*