Đàn ông lăng nhăng không sợ, sợ nhất 5 loại đàn ông này

1. Kiểu đàn ông chỉ nghe lời mẹ.

Con trai tôn trọng và nghe lời mẹ không xấu, thậm chí điều này còn thể hiện sự tôn trọng và yêu thương của anh ta đối với phái nữ. Nhưng một người đàn ông cũng cần có chính kiến của riêng mình, và không phải lúc nào cũng phải nghe lời mẹ cách bị động, mù quáng. Điển hình của kiểu người đàn ông này là mở miệng ra lúc nào cũng “mẹ anh nói thế này”, “mẹ anh nói thế kia”, “mẹ anh bảo làm thế nọ” nhưng không bao giờ dám đưa ra quan điểm hay suy nghĩ riêng của mình. Việc hôm nay ăn gì, mặc gì, đi chơi ở đâu, hay nên tặng bạn gái quà gì, có nên đi du lịch riêng với bạn gái không đều phải đợi sự đồng ý của mẹ. Thậm chí nhiều người chỉ cần mẹ rỉ tai vài câu là sẵn sàng thay đổi chỗ làm, chia tay bạn gái hay về nhà đánh mắng vợ con.

2. Kiểu đàn ông như một đứa trẻ to xác 

Thông thường, bất cứ ai đủ 18 tuổi sẽ được gọi là người trưởng thành. Tuy nhiên điều này chỉ có ý nghĩa khi nói về độ tuổi. Trên thực tế, một người thực sự trưởng thành hay chưa trưởng thành không phải chỉ ở độ tuổi mà phụ thuộc vào việc người đó đã thực sự hiểu biết, sống có trách nhiệm ra sao. Có những người trưởng thành khi mới 18, đôi mươi nhưng có những người 50, 60 tuổi, thậm chí nhiều tuổi hơn thế nữa họ vẫn sống một cách bản năng như một đứa trẻ.

Họ hay đòi hỏi nhưng lại trốn tránh trách nhiệm, ham chơi, ham bạn bè, sức chịu đựng kém và thể hiện rõ ràng nhất là hay đổ thừa, đổ lỗi cho người khác. Việc gì cũng phải đến tay người phụ nữ, để người phụ nữ phải gánh vác mọi chuyện nhỏ to trong nhà. Sống với một người không có trách nhiệm thậm chí phải lo lắng cho anh ta như một người mẹ như vậy, phụ nữ chắc chắn sẽ khổ cả đời. 

3. Kiểu thứ tư nên tránh xa là đàn ông không biết giữ lời hứa

Thời nhà Minh có một nhà đại tri thức lên là Tống Liêm. Khi còn nhỏ, ông rất nghèo không có tiền mua sách, liền đến nhà giàu có để mượn sách. Thái độ của người giàu có một chút ngạo mạn, cho ông mượn một cuốn sách rất dày và nói với ông: “Cho anh mượn trong mười ngày, đến hạn phải lập tức trả lại cho tôi”. Kết quả là sau mười ngày, có một trận tuyết rất lớn, chủ nhân nghĩ rằng ông chắc sẽ không đến, nhưng vừa đúng thời gian, Tống Liêm đội trận tuyết lớn đem trả cuốn sách này. Người giàu có kia thấy vậy rất cảm động, bèn nói với Tống Liêm: “Sau này, sách nhà chúng tôi, anh đều có thể mượn”.

Quả thật, người đàn ông biết giữ lời hứa với mọi người là người rất đáng trân trọng, chưa cần biết có tài cao học rộng hay không, nhưng ra đời chắc chắn sẽ thành công, được trọng vọng, người thân bên cạnh cũng được thơm lây. Còn kẻ nói dối như Cuội, không đáng tin hay mất lòng người khác thì trước sau cũng bị quả báo, phụ nữ tốt nhất không nên dây dưa vào.

4. Kiểu đàn ông lười biếng, không có chí tiến thủ

Trong thực tế cuộc sống, “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” là điều không tưởng. Do đó, người đàn ông luôn cần sự nỗ lực để mang lại cho gia đình họ một cuộc sống tốt đẹp nhất. Nếu bạn gặp phải một người lười biếng, thích “an phận thủ thường”, không có mục đích, không có chí tiến thủ, cũng không nỗ lực cho tương lai, thì đây chắc chắn là người đàn ông không nên lấy, cũng không nên dây dưa vào. Một số biểu hiện của người có đầu óc hạn hẹp, không có ý chí mà bạn nên tránh xa:

  • Hài lòng khi thất nghiệp hay hài lòng với cái nghèo: Vấn đề không nằm ở việc thất nghiệp mà nằm ở chỗ người đàn ông làm gì khi rơi vào tình trạng này. Người không có chí tiến thủ sẽ ngồi một chỗ, chẳng làm gì, chỉ há miệng chờ sung hay sống dựa dẫm vào người khác. Trong khi đó, người có chí tiến thủ sẽ ra ngoài, tìm cách thay đổi để tiến gần hơn tới giấc mơ, mục tiêu của mình.
  • Tiêu hết tiền kiếm được: Một người không có ý chí tiến thủ không thể hiểu tầm quan trọng của việc tiết kiệm vì anh ta chẳng biết cần hướng đến mục tiêu gì. Anh ta chỉ mua những thứ đắt tiền, không cần thiết để gây ấn tượng khoe mẽ với người xung quanh.
  • Trì hoãn quá nhiều: Người đàn ông không có chí tiến thủ thường xuyên trì hoãn. Ngoài miệng, anh ta khẳng định đã vạch ra kế hoạch tương lai nhưng thực tế luôn trì hoãn thực hiện những điều có thể giúp bản thân đạt được mục tiêu. Nhà đấu tranh vì nhân quyền Malcom X người Mỹ từng nói: “Tương lai thuộc về những người chuẩn bị cho nó ngay từ hôm nay”. 

Một người đàn ông làm việc gì cũng lười nhác, sợ khó sợ khổ, thích dựa dẫm, không thích kiếm tiền và không biết chuẩn bị tương lai của chính mình thì lời khuyên là bạn đừng bao giờ tốn năm tháng thanh xuân và thời gian cho anh ta.

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

5. Kiểu người cuối cùng đáng sợ hơn đàn ông có tính lăng nhăng chính là (người hay ghen tuông mù quáng và thích kiểm soát).

Nếu bạn ngụy biện rằng “anh ấy yêu tôi nên mới ghen tuông điên dại như thế”, thì xin bạn hãy ngồi lại suy nghĩ cho kỹ. Việc ghen tuông xuất phát từ tình yêu thuần túy quả thực không xấu, nhưng sự ghen tuông điên cuồng xuất phát từ cái tôi cá nhân, ích kỷ và chỉ nghĩ đến bản thân mình thì thật là tai họa.

Hay nhẹ hơn là việc anh ta luôn kiểm soát thời gian biểu của bạn, đi đâu làm gì cũng phải báo cáo lại. Anh ta quản thúc bạn như một đứa trẻ lên ba lên năm. Không cho bạn mở rộng mối quan hệ để phát triển bản thân, không cho bạn ăn diện theo thời đại. Ở bên cạnh một người như vậy thì làm sao có thể thoải mái hay có một cuộc đời sung túc, khấm khá lên được? Vì thế, nếu bạn là phụ nữ, hãy biết đòi hỏi sự tôn trọng từ người đàn ông của bạn, sự tôn trọng về cách sống, về các quyết định của bạn và thể hiện quan điểm của mình ngay từ đầu. Còn nếu bạn là đàn ông, đừng bao giờ để chuyện ghen tuông, ích kỷ đi quá giới hạn và quá tầm kiểm soát, để tránh những hậu họa về sau.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*