Những câu nói “Hay và Thấm” làm thay đổi cuộc đời bạn

Trong cuộc đời mỗi người chúng ta, ai rồi cũng phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, lúc thăng  lúc trầm. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy vui sướng tột độ, hạnh phúc tới mức như đang bước trên mây, nhưng tất nhiên cũng không thể tránh khỏi những lúc đau buồn, tuyệt vọng như thể đất dưới chân đang sụp đổ, ngày mai sẽ là tận thế. Và trong những lúc rơi vào trạng thái chán chường cuộc sống, cùng đường như thế, chúng ta rất cần một đôi tay nâng đỡ, một lời động viên ủi an hay một câu chuyện tích cực để ta trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn và dấn thân bước tiếp. 

 

Nếu không đi qua những ngày mưa, người ta chẳng thể trân quý những ngày nắng.

Nhiều lúc bạn gặp phải khó khăn cùng cực, nhưng đó chưa hẳn đã là điều xấu. Có những loại khó khăn khiến ta bị tổn thương, nhưng đồng thời cũng giúp ta thay đổi và trưởng thành hơn. Đừng cố kháng cự hay trốn tránh, điều bạn nên làn là tìm kiếm và nắm bắt cơ hội trong mọi khó khăn, bởi tất cả mọi việc trước mắt đều chỉ là tạm thời mà thôi. 

Dừng ngay việc chì chiết bản thân và mãi đắm chìm trong thất bại lại. Tất cả mọi vết thương đều sẽ được chữa lành theo thời gian. Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai hoặc chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra.

Và phải chăng, cầu vồng chỉ xuất hiện sau cơn mưa, những điều tốt đẹp chỉ đến khi bạn đã đủ trưởng thành và bản lĩnh trước mọi giông bão cuộc đời. Hãy biến mọi nguy cơ và khó khăn hôm nay trở thành động lực để có thể mạnh mẽ tiến về phía trước.

 

Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Trong bộ phim Ba Chàng Ngốc nổi tiếng của Ấn Độ, nhân vật chính xuất chúng Rancho đã phát biểu “Đừng bao giờ học để thành công, hãy học vì sự ưu tú cho bản thân mình. Đừng chạy theo thành công, hãy theo đuổi sự ưu tú. Khi đó, thành công sẽ theo đuổi bạn”

Thật vậy, chỉ khi bạn được sống đúng với bản chất, với đam mê của mình – những thứ làm cho bạn trở nên ưu tú, vượt trội hơn so với người khác thì con đường thành công mới dễ dàng rộng mở. Đừng vội vàng chạy theo số đông hay những mục tiêu chóng vánh, kiên nhẫn làm hết sức mình đi rồi bạn sẽ gặt hái được kết quả to lớn hơn mong đợi.

Điều quan trọng không phải là bạn thất bại ra sao mà là bạn có thể tiến xa tới mức nào.

Không có con đường nào là dễ đi, cũng chẳng có ước mơ nào là dễ dàng thực hiện được. Sự thành công luôn đến sau khi chúng ta đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và bất lực trong cuộc sống. Nhưng chừng nào ta còn có niềm tin thì chừng đó một tương lai tươi đẹp vẫn còn hy vọng trở thành hiện thực. Dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân. Tất cả vấp ngã chỉ là bài học và là một bước đi để dẫn lối bạn đến gần hơn với thành công đang chờ đợi.

 

Nếu bạn không tin tưởng mình, thì chẳng có ai có thể tin tưởng bạn 

Khi bạn đủ tin tưởng vào bản thân, cả thế giới không tin tưởng cũng chẳng ảnh hưởng đến niềm vui sống của bạn. Niềm tin không phải tự nhiên mà có, nó cần được xây dựng từ chính bạn. Khi bạn có niềm tin vào chính mình, bạn sẽ có khả năng tin tưởng vào rất nhiều điều lớn lao khác. Ngay hôm nay, hãy đánh thức sự tự tin trong con người bạn, hãy học cách tự tin vào bản thân.

Hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ đến nếu Đức Phật không tin vào con đường riêng của mình mà chỉ tin lời cha “Con là một hoàng tử, hãy kế nghiệp cha và trị vì đất nước…”. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu  Chúa Jesus không tin tưởng vào con đường của chính mình mà chỉ tin vào lời nói của mọi người “Ông chỉ là con trai của một người thợ mộc, không là gì cả, là một kẻ báng bổ, không giống con của Thượng Đế chút nào…”.

Carol Burnett, Lucille Ball và Elvis Presley đã từng được khuyên nhủ nên thu xếp hành lý và trở về nhà bởi họ thực sự không có tài năng. Hãy tưởng tượng một thế giới không có sự hài hước của họ và không có âm nhạc sẽ ra sao? Thành công bắt đầu từ việc tin tưởng vào khả năng của bản thân, đừng để người khác cản trở con đường tiến tới thành công của bạn.

 

Mọi thứ đều có vẻ bất khả thi, cho đến khi nó được thực hiện.

Câu nói nổi tiếng trên là của cố tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi sau hơn 3 thế kỷ cầm quyền của người da trắng – Nelson Mandela – người anh hùng trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và còn là biểu tượng quốc tế cho tinh thần tự do, đoàn kết dân tộc và lòng vị tha.

Ở một thời điểm nào đó, khả năng của con người là hữu hạn. Đôi khi, chúng ta đối mặt với những vấn đề, những công việc mà dường như “bất khả thi” đối với bản thân của mình. Những hãy suy nghĩ kỹ lại, trong cuộc đời đã có bao giờ bạn làm được những điều mà trước đó bạn xem là “bất khả thi” chưa? Ví dụ như thi đậu đại học, đạt thành tích cao ở các kỳ thi, hay là biết chạy xe máy,  nấu được một món ăn mà bạn từng nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được. Tất cả mọi thứ đều có vẻ “không thể” nếu như bạn chưa từng thử. Và tất nhiên, bạn phải cố gắng, nỗ lực và kiên trì để có thể thực hiện được nó.

Một phần trăm cuối cùng mà hầu hết người khác để dành lại chính là một phần trăm mà nhà vô địch sẵn sàng đốt cháy

Đây là quả thực là một ý tưởng sâu sắc từ bài viết của Chris Carmichael-  huấn luyện viên xe đạp nổi tiếng Hoa Kỳ. Bạn hãy dùng toàn bộ năng lượng để thể hiện hết mình và tạo nên kết quả. Hãy dồn mọi khả năng vào tất cả hành động. Đánh thức tài năng trong con người và bạn sẽ trở nên rực cháy. Để rồi khi nhìn lại, bạn có thể nói “Tôi đã cố hết sức, tôi đã làm hết mình”. Đó quả thật là điều kỳ diệu phải không nào? Hãy luôn nhớ rằng: Cơ hội để trở nên vượt trội sẽ đến vào giây phút mà người bình thường sẽ từ bỏ.

 

Quá khứ là lịch sử. Tương lai là phép màu. Còn hiện tại là một món quà. 

Tất cả những gì bạn có là hiện tại. Thước đo sự bình an tinh thần và hiệu quả cá nhân được thể hiện ở khả năng sống cho hiện tại của chính bạn. Bây giờ là lúc bạn đang hiện hữu, không cần biết cái gì đã xảy ra ngày hôm qua và cái gì sẽ xảy ra ngày mai. 

Một điều tuyệt vời ở trẻ em là chúng hoàn toàn đắm mình trong giờ phút hiện tại. Chúng cố gắng tập trung hoàn toàn vào việc chúng đang làm dù cho việc đó là ngắm một con bọ, vẽ một bức tranh hay xây lâu đài trên cát, bất cứ cái gì mà chúng muốn dành hết sức lực để làm. Khi trở thành người lớn, bạn lại học nghệ thuật suy nghĩ và lo lắng nhiều việc cùng một lúc. Bạn mãi hoài nghĩ đến những lỗi lầm của bản thân vào 3 năm trước 5 năm trước, hay lo lắng một chuyện chưa chắc đã xảy ra trong tương lại như bạn có một chiếc xe dễ bị hư, bạn bị mất việc hay vợ bạn rời bỏ bạn thì không dễ gì có thể giải phóng đầu óc và tìm được sự bình thản và tiến bộ được. Bạn để cho những mối quan tâm về quá khứ và tương lai đan xen vào hiện tại và làm cho bạn trở nên khổ sở và kém cỏi. Vậy nên từ giây phút này, hãy biết nắm bắt mọi cơ hội và sống cho hiện tại, đừng bỏ lỡ bất kỳ giây phút tuyệt vời nào!

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

 

Đừng so sánh mình với bất kỳ ai trên thế giới này. Nếu bạn làm vậy, bạn đang tự xúc phạm bản thân mình.

Câu nói trên là phát ngôn nổi tiếng của tỷ phú Bill Gate. Ông đưa ra lời khuyên với mọi người rằng: Khi nhìn thấy người khác thành công bạn hãy cứ chúc mừng cho họ, bởi vì để có được thành công như vậy họ đã phải nỗ lực rất là nhiều. Đừng so sánh ai với nhau cả, mỗi người đều có giá trị, tài năng riêng của chính mình.

Nếu bạn so sánh với người khác nếu theo hướng tích cực thì nó giống như bạn lấy gương của những người tài giỏi để học tập, noi theo. Nhưng việc bạn chỉ sống mà ghen tỵ với người khác chỉ làm cuộc sống của bạn đi xuống hơn mà thôi. Hãy khôn ngoan kết giao với những người thành công, có như vậy thì bạn mới ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn được.

Chỉ có cha mẹ mới thương ta vô điều kiện. Thế giới này phải có điều kiện mới thương ta.

Ắt hẳn khi đã là một người con, ai trong chúng ta cũng mong muốn mình phải thật thành đạt, giàu có để có thật nhiều tiền chăm sóc cho cha mẹ. Nhưng có lẽ bạn đã quên một điều rằng, tất thảy những của ngon vật lạ hay tiền bạc dư thừa cha mẹ đều không cần đến, họ chỉ cần được nhìn thấy bạn khỏe mạnh, bình an vô sự. Thấy bạn ở cạnh họ mỗi khi họ đau ốm, được cùng bạn ăn bữa cơm là họ đã cảm thấy yên lòng. Bởi trên thế giới này, chỉ có cha mẹ là thương ta vô điều kiện.

Khi cuộc sống đầy bộn bề lo toan, bạn mải mê theo đuổi công danh sự nghiệp. Và rồi thời gian ở cạnh cha mẹ ngày một ít đi, thậm chí việc ở cạnh họ một ngày cũng là điều khó khăn. Đã đến lúc, bạn nên hiểu ra rằng, thành công, giàu có cũng không thật sự hạnh phúc bằng một giây ở cạnh cha mẹ. Nếu còn thời gian, hãy nên suy nghĩ nhiều hơn về tình thương hiện tại mà chúng ta dành cho họ, đừng để đến khi cha mẹ không còn muốn hiếu kính thì cũng đã muộn.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*