Sau 50 phúc báo có hay không nhìn 4 điểm này trên mặt là biết

Thứ 1. Ngũ quan tươi nhuận hài hòa

Người xưa có câu: “Tâm sinh tướng”. Tướng là tấm gương phản chiếu nội tâm, và ngoại hình là biểu hiện của nội tâm. Ngũ quan trên khuôn mặt của một người thể hiện tâm hồn, nhân cách và đạo đức của chính người đó. Một người có ngũ quan đoan trang, cũng là đang tích lũγ ρhúc đức. Đời sau của một người có ρhúc haγ không, nhìn ngũ quan là có thể biết rồi. Thực tế cho thấy, không phải ai sinh ra cũng may mắn có ngũ quan cân đối hài hòa. Theo thời gian đường nét khuôn mặt sẽ thay đổi theo tâm tính của mỗi người.

Một người sinh ra đã có ngũ quan đoan trang, là do đã tích lũγ ρhúc đức từ kiếp trước. Một người càng sống ngũ quan càng rạng rỡ hài hòa là do trước đó đã nhân từ hành thiện. Từ trong tận cùng đau khổ mà có thể nhẫn nại vượt qua không oán thán, vén mây đen nhìn thấy mặt trời. Lúc ở trên đỉnh cao sự nghiệp mà không phóng túng, cần kiệm liêm khiết, ức chế dục vọng cá nhân và tích đức cho bản thân; thay vì chạy theo danh lợi vốn chỉ là mây gió thoảng qua, mà sống một đời thiện lành, an nhiên. Phúc báo từ đó mà ra, hậu vận sẽ muôn phần mỹ mãn. 

Thứ 2: Đôi tai biết lắng nghe

Thành ngữ Việt nam có câu: tai to mặt lớn là tướng làm quan. Nhân tướng học cũng cho rằng những người tai to, dái tai dày là người giàu sang phú quý và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy nhưng 30 chưa phải là tết, kết quả thành bại của một đời người là quá trình tu dưỡng cả đời và được khẳng định ở hậu vận. Trong cuộc sống chúng ta hẳn đã gặp không ít người tai to mặt lớn ở chốn lao tù, hoặc trong những trại cải tạo và cũng không ít người có đôi tai nhỏ bé nhưng lại có sự nghiệp đồ sộ và gia đình hưng thịnh khi đã qua tuổi tứ tuần. Bạn mất 3 năm để học nói nhưng mất cả cuộc đời để học cách im lặng. Im lặng không đơn giản là không nói gì. Im lặng là một nghệ thuật mà bạn phải mất rất nhiều năm tháng cùng với sự trải nghiệm mới có thể thấu đạt. Bởi chỉ những người từng trải để thành công trong cuộc sống mới đủ sâu sắc để hiểu được rằng: năm tháng làm chúng ta già đi, trưởng thành hơn, trầm tư hơn; không ồn ào, không thanh luận, cũng không còn hiếu thắng: im lặng để tĩnh tâm quan sát cuộc đời và mới có cơ hội để lắng nghe, thấu hiểu. 

Điều thứ 3: Miệng không xuất ác ngôn

Cổ nhân thường giảng, ngôn do tâm sinh. Nếu miệng luôn nói những lời không tốt, chê trách, nói xấu người khác, nói những lời nguyền rủa mắng nhiếc người khác, đều sẽ nhanh chóng bị tổn đức, mất đi phúc báo. Đôi khi đùa cợt, phỉ báng người khác tưởng chừng như vô hại, dù chưa gây ra tác hại to lớn gì đối với người nghe nhưng đối với bản thân người nói thì đã là đang tạo nghiệp rồi. Cố kinh vân: “phù sĩ xử thế, phủ tại khẩu trung, sở dĩ trạm thân, do kỳ ác ngôn”. Nghĩa là, xét người ở đời, búa để trong miệng, sở dĩ giết người, do lời nói ác. 

Cổ nhân dạy: miệng nói lời hay như nhả ra châu ngọc nên làm người hành sự không được ŧùγ ý; lời nói không thể ŧùγ tiện. “Một lời nói lành ba đông ấm, ác ngôn Һạι người sáu tháng hàn”. Một lời đã nói như bát nước hắt đi không lấy lại được vậy nên càng có tuổi càng phải quản cho tốt cái miệng của mình, không nói những lời thiếu suy nghĩ, không nói những lời hồ đồ,  không nói những lời tổn tҺươпg người khác. Không nói lời đâm thọc, mà nói lời hoà hợp. Không nói lời thô ác, mà nói những lời hòa nhã, thương yêu, khích lệ. 

Điều thứ 4: Mắt không coi thường người

Đôi mắt cửa sổ của tâm hồn, bản chất thiện ác, tốt xấu, buồn vui, yêu- hận…đều hiện ra ở đó. Qua một ánh mắt có thể thâu tỏ bản chất, tính cách và cả tâm trạng của một con người. Nhân tướng học cho rằng những người có đôi mắt trắng dã là người độc ác, người có đôi mắt ướt là người yếu đuối dễ bi lụy và người có đôi mắt sáng có trí tuệ tinh anh.

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

Vậy nhưng đôi mắt cũng như ngũ quan trên khuôn mặt, sẽ thay đổi theo tâm trạng và tâm tính của con người. Qua tuổi 40, ai cũng hiểu rằng: Nếu chúng ta làm gì cũng có thể coi trọng người khác, thì họ có thể cảm nhận được sự tôn trọng của chúng ta. Từ đó trở đi, việc giao tiếρ sẽ rất thuận lợi, và cũng có thể tích lũγ nhiều mối quαп Һệ. Một ánh mắt yêu thương trìu mến có thể làm ấm lòng một đứa trẻ mồ côi. Nếu nhìn kỹ những gia đình hạnh ρhúc, gia giáo, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những người lớn tuổi trong gia đình luôn có ánh mắt cương trực nhưng cũng rất gần gũi, nhân từ. 

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*