Vợ chồng nhà nào bớt được 3 thứ này hạnh phúc trọn đời

  1. Bớt nghi ngờ

Một khi sự nghi ngờ bén rễ sâu trong tương quan hệ vợ chồng thì cuộc sống chung không còn thoải mái, dễ chịu nữa. Người ta luôn cảm thấy những chuỗi ngày sống bên nhau thật nặng nề, u ám. Khi người này soi mói người kia thì họ sẽ phản ứng bằng cách đóng kín cõi lòng lại và sẽ không muốn sống thật với nhau nữa. 

Một danh nhân đã khẳng định rằng “Chỉ tình yêu mãnh liệt mới có thể xua tan những hiểu lầm vụn vặt nảy sinh trong cuộc sống chung”. Sự nghi ngờ giữa hai vợ chồng dù là lớn hay nhỏ, vẫn sẽ tạo nên một vết nứt trong mối quan hệ giữa hai người. Tin tưởng chính là nền tảng cơ bản để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, một cuộc hôn nhân không có sự tin tưởng lâu dần tình cảm sẽ ngày càng mỏng như tờ giấy, gió thổi nhẹ liền bay. Gương vỡ lại lành rất khó, đã là vợ chồng, hãy luôn lấy sự tin tưởng đối phương làm phương châm sống hàng đầu.

  1. Bớt chỉ trích

Trong tình yêu hay hôn nhân, người ta thường luôn dễ dàng đắm chìm trong tình cảm quá nhiều, vì quá xem trọng nó nên luôn tự đặt ra những kế hoạch, yêu cầu thế này thế kia với đối phương trong vô thức. Nhưng một khi đối phương hành động kém hơn tưởng tượng của chúng ta một chút, chúng ta lại bắt đầu cảm thấy chán nản, và bắt đầu trách mắng đối phương vì không đủ quan tâm mình.

Nếu nói hôn nhân như một chiếc áo len, thì những lời chỉ trích, chì chiết như thế lại như quả bóng bằng lông trong lớp áo. Tuy nó không gây thương tích cho người mặc, nhưng vẫn gây khó chịu khiến họ chỉ muốn mau chóng cởi bỏ chiếc áo đó ra. Thế nên, trong hôn nhân, khi xảy ra những chuyện không như ý muốn, hãy bình tĩnh nói chuyện với đối phương. 

  1. Bớt nhắc chuyện cũ

Trách nhiệm trong hôn nhân không phải là cố duy trì để cả hai yêu nhau được lâu dài, mà là có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, buồn chán. Dù cảm tình cả hai có mạnh mẽ đến đâu đi nữa, cũng khó tránh khỏi khiến đối phương bực bội khi bạn cứ nhắc đi nhắc lại chuyện quá khứ, gia tăng gánh nặng tâm lý cho đối phương.

Mười cặp vợ chồng cãi nhau thì có tám cặp sẽ nhắc lại chuyện cũ để chì chiết nhau. Phụ nữ thường nhắc lại chuyện cũ vì họ muốn giành chiến thắng trong cuộc đấu khẩu. Họ muốn đàn ông phải thừa nhận sai lầm của mình nhưng điều này thường là gây ra tác dụng ngược. 

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement
Ở góc độ khác, phụ nữ cũng thực sự không thích bị đàn ông nhắc lại chuyện cũ. 

Nếu chỉ vì để dành chiến thắng trong các cuộc cãi nhau mà bạn không ngừng lật lại chuyện cũ, sẽ chỉ khiến xung đột giữa cả hai ngày càng tăng còn tình cảm lại nhạt dần. Một người thông minh luôn biết đủ trong hiện tại, quá khứ đã qua thì đừng nhắc lại.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*