Vợ có 5 điểm này chồng bỏ đi ngoại tình là đúng

Thứ nhất: Thích ra lệnh

   Có một kiểu phụ nữ mà đàn ông luôn tránh xa, đó chính là: “Gái ngẩng đầu”, ý chỉ những người phụ nữ coi thường đạo lý, sống quá cao ngạo, và không biết khiêm nhường, không học được cách đối nhân xử thế ở đời, lúc nào cũng thích ra lệnh cho chồng. Công việc gia đình là của hai người, và bạn cũng như chồng cần chung tay để hoàn thành. Nhiều người phụ nữ thích ra lệnh cho chồng, ép anh ấy phải làm việc này, việc kia. Điều này sẽ khiến anh ấy cảm thấy chán nản, không được tôn trọng. Phụ nữ hãy nhớ: “lạt mềm buộc chặt” mới là điểm mấu chốt trong cách cư xử với chồng, để giữ anh ấy luôn ở lại bên cạnh bạn. Bởi vậy, một người phụ nữ, cho dù tài sắc có vẹn toàn đến đâu, gia thế có khủng đến thế nào, cũng nên hiểu được vị trí đứng của mình trong cuộc hôn nhân, trong một gia đình. Phụ nữ cần có tính khiêm nhường, đừng quá kiêu ngạo. Người xưa câu nói rằng, vợ hiền trong gia đình giống như một đất nước có nhà vua, vừa có tài vừa có đức

Tính cách thứ 2: Không hỗ trợ, thậm chí làm hỏng các mối quan hệ xã hội của chồng

   Trong hôn nhân, phụ nữ thường có thói quen dành toàn bộ thời gian cho chồng và gia đình, vì thế người vợ, thường mong đợi chồng cũng phải làm điều tương tự. Rất nhiều phụ nữ cấm đoán chồng đi giao lưu bên ngoài. Có nhiều cô vợ, cảm thấy khó chịu khi chồng xem trọng bạn hơn vợ, luôn đề cao những mối quan hệ của mình mà xem thường vợ.     Cũng vì vậy, mà họ ra sức kéo chồng rời khỏi những mối quan hệ đó, chủ yếu để anh ấy có thời gian chăm sóc gia đình, quan tâm vợ con. Nhưng họ không biết một điều, đàn ông một khi đã mất đi bạn bè, và những mối quan hệ khác, họ sẽ rất khó khăn trong cuộc sống, công việc. Bởi chẳng còn ai có thể giúp đỡ họ khi gặp khó khăn. Anh ấy sẽ cảm thấy khó chịu khi mất tự do, có thể dẫn đến việc cãi vã, xung đột nhiều hơn.  Đàn ông, cần phải có các mối quan hệ họ hàng, đồng nghiệp, để phát triển sự nghiệp cũng như giải tỏa căng thẳng. Là người vợ yêu chồng, bạn cần biết cách hỗ trợ các mối quan hệ xã hội của chồng. Được vui vẻ, thỏa nguyện, thoải mái về mặt tư tưởng, chẳng có người chồng nào sẽ nghĩ đến việc rời xa bạn, để tìm đến một vòng tay khác.

Kiểu tính cách thứ 3: Nói xấu chồng trước mặt bạn bè

  Sỹ diện của người đàn ông, thậm chí còn quan trọng hơn thẻ tín dụng trong túi anh ấy. Người đàn ông có thể chấp nhận trao hết tiền bạc, của cải cho bạn, nhưng sẽ không chấp nhận việc bạn phàn nàn, nói xấu chồng trước mặt bạn bè anh ấy. Đôi khi, họ chỉ cần một người vợ biết giữ thể diện cho chồng. Là người vợ yêu chồng, bạn đừng làm hỏng hình ảnh của chồng mình trong mắt người khác. Dù bạn muốn làm gì, làm thế nào đi nữa, đừng bao giờ coi thường lòng tự trọng của một người đàn ông!

  Trong hôn nhân, vợ chồng có mâu thuẫn nóng nảy là chuyện khó tránh khỏi. Nhưng dù có va chạm, không hài lòng thì cũng nhất định, không được nói với người ngoài, đem chuyện gia đình ra chỉ trích, hạ thấp chồng trước mặt người khác. Người đàn ông có chút tài hoa, thành tựu thì đều có lòng tự trọng rất cao. Việc bị vợ bóc mẽ trước mặt người khác, sẽ khiến họ bị tổn thương lòng tự trọng, mà sinh oán hận, sau này ắt sẽ tích tụ, mà sinh chuyện. Vợ tôn trọng chồng thì người khác cũng tôn trọng anh ấy. 

Kiểu tính cách thứ 4: Không thể độc lập, lúc nào cũng cần đến chồng

    Một người phụ nữ độc lập, luôn đầy sức quyến rũ, và vì thế một người phụ nữ không thể sống độc lập quả là một cơn ác mộng với nhiều cánh đàn ông. Đàn ông thích người phụ nữ biết sống độc lập, biết tận hưởng cuộc sống, và biết tự làm cho mình trở nên hấp dẫn. Những kiểu phụ nữ quá phụ thuộc vào chồng, thường sẽ “theo đuôi”, giám sát chồng mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ làm anh ấy cảm thấy nghẹt thở, và chỉ muốn thoát ra khỏi bạn, để sa vào vòng tay khác. Vì vậy nếu bạn mong muốn tình yêu, hãy rời xa anh ấy, anh ấy sẽ mang tình yêu và sự quan tâm đến cho bạn. 

   Trong bộ phim “Nửa đời trước của tôi”, nữ chính tin tưởng lời hứa của chồng, nên đã từ bỏ hoàn toàn công việc của mình, yên tâm trở thành người vợ đảm đang, ở nhà nội trợ. Nhưng khi cuộc hôn nhân thay đổi, chồng cô đệ đơn ly hôn, chẳng để lại cho cô thứ gì ngoài vết thương lòng. Nếu bạn tự mình bó hẹp hai chân, chỉ nhớ đi loanh quanh người khác, dần dần con người ban đầu của bạn, cũng sẽ biến mất. Dù trong tình yêu, phái mạnh vẫn thường được xem, là chỗ dựa chính cho phái nữ, nhưng không vì thế mà bạn thường xuyên nũng nịu, giận hờn, và mong muốn chàng quan tâm, chăm sóc như một cô nàng chưa lớn. 

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

Tính cách thứ 5: Luôn quá đa nghi, kiểm soát chồng mọi lúc mọi nơi

    Phụ nữ nên nhớ, đàn ông là một ẩn số, đừng tìm hiểu sâu quá làm gì. Cứ như việc, chúng ta bóc từng lớp của hành tây, mong biết được sâu bên trong của nó là gì. Càng bóc càng chỉ thấy cay xè, nước mắt chảy dài. Phụ nữ nghe 1 nghĩ 10 là phụ nữ dại. Càng đa nghi là càng tự mua dây buộc mình. Chưa biết đúng sai thế nào, nhưng cái cảm giác ngột ngạt, khó chịu đó đã khiến bản thân không thở được rồi. Đừng cố hiểu, cố kiểm soát đàn ông làm gì, dù có yêu đến mấy đi nữa, thì hai người, vẫn cần những khoảng không gian riêng chứ.

  Bởi, có một nghịch lý là, khi bạn càng cố gắng níu giữ thứ gì đó, nó sẽ càng dễ bị mất đi. Đàn ông cũng vậy, bạn càng quản lý nghiêm ngặt, muốn toàn quyền kiểm soát, sẽ càng khiến anh ta thấy bức bối mệt mỏi, dần dần, sẽ có xu hướng tâm lý muốn vùng dậy và thoát ra. Hơn nữa, anh ta cũng sẽ càng trở nên ngán ngẩm người phụ nữ bên cạnh mình, suốt ngày chỉ toàn nghe những lời cằn nhằn ghen tuông, khiến anh ta phát điên. Từ đó cảm giác muốn yêu thương nhẹ nhàng với nhau cũng chẳng thể tồn tại được.

 

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*