4 kiểu người uống sữa hỏng từ xương đến thận

Một trong những thực phẩm bổ xương phổ biến nhất là sữa. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng càng uống sữa thì xương càng trẻ khỏe. Tuy nhiên, dù có muốn chăm sóc gân cốt đến đâu, các bác sĩ cũng khuyên 5 loại người sau chớ lạm dụng sữa.

Thứ nhất: Người có đường tiêu hóa kém

Những người có đường tiêu hóa kém, bị tiêu chảy thường xuyên không thích hợp để uống sữa bò hàng ngày. Do hàm lượng đường lactose trong sữa bò tương đối cao nên khi uống vào sẽ tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, từ đó gây ra các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu, tiêu chảy. Vì vậy, những người có đường tiêu hóa kém nên uống ít sữa bò, hoặc đổi sang các loại sữa hạt.

Thứ hai: Người bị sỏi thận

Hàm lượng canxi trong sữa bò tương đối cao, nếu uống sữa và ăn một số thực phẩm sẽ dễ gây kết tủa, làm tăng gánh nặng cho quá trình hình thành sỏi trong cơ thể. Theo các báo cáo khoa học, uống sữa kèm với quả hồng sẽ tạo ra hỗn hợp muối canxi gây kết tủa sỏi trong thận. Vì vậy đây có thể xem là bộ đôi cấm kỵ với người bị sỏi thận.

Thứ ba: Người bị trào ngược thực quản

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, bệnh nhân bị trào ngược thực quản không thích hợp uống sữa bò. Bởi chất béo trong sữa có thể làm cơ vòng thực quản co bóp bất thường, dễ gây trào ngược dịch vị hoặc dịch ruột, từ đó làm bệnh càng nặng thêm. Sữa đậu nành hoặc sữa hạt thanh đạm sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời trong trường hợp này.

Thứ tư: Người bị viêm túi mật hoặc viêm tụy

                                 Viêm tuyến tụy

Cũng vì hàm lượng chất béo quá cao mà sữa bò cũng không tốt cho người bị viêm túi mật hoặc viêm tụy. Nếu tiếp tục nạp chất béo từ sữa, gánh nặng ở túi mật hoặc tuyến tụy sẽ càng trầm trọng và khiến tình trạng bệnh trở nên mất kiểm soát hơn.

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

 

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*