6 Qủa báo đáng sợ đang hiện hữu trong đời sống

 

Thứ nhất : Vợ chồng chia tay

 

Dân gian cho rằng, vợ chồng đến được với nhau là vì duyên nợ. Tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng hạnh phúc, có những cặp vợ chồng sống với nhau rất hòa thuận, lại có những cặp vợ chồng đối xử với nhau lạnh nhạt, thậm chí người này còn oán hận với người kia. Có những người vợ không ngừng than vãn, oán trách số phận rằng tại sao lại để mình lấy một người chồng vô dụng, hèn kém như vậy….

Vợ chồng cãi nhau, đôi khi rất khó để phân định rạch ròi ai đúng ai sai. Mọi người thường nói, thanh quan khó quyết chuyện gia đình (ý là, chuyện gia đình là chuyện vô cùng phức tạp, dù có là vị quan công chính liêm khiết nhất cũng khó mà phân định rạch ròi đúng sai).

Trong cuộc đời này, chỉ có tin tưởng, chỉ có yêu thương mới có thể giúp sinh mệnh tiến bước. Bạn cho đi càng nhiều thì sinh mệnh của bạn càng tốt đẹp. Tình yêu phát xuất từ trái tim, là lưu chuyển năng lượng giữa hai sinh mệnh, thế nên mục tiêu duy nhất của tình yêu chính là để tâm hồn trưởng thành. 

Thứ 2. Con cái thành phá gia chi tử

Nhiều bậc cha mẹ hay phàn nàn: “Con nhà tôi chẳng được cái nước gì, không lễ phép, học hành lại chẳng ra làm sao, còn tiêu pha hoang phí.”

Tại sao con nhà người ta hiểu chuyện, còn con nhà mình thì lại không? Thực tế chính là do phương pháp giáo dục của cha mẹ mỗi gia đình là khác nhau, nếu thực sự thương yêu con thì nên dốc lòng học hỏi.

Nếu như con cái trở thành kẻ phá gia chi tử, chỉ biết ăn tiêu hoang phí, thì phần nhiều chính là do được cha mẹ nuông chiều mà nên, vì cha mẹ luôn đáp ứng vô điều kiện mọi yêu cầu của chúng, để chúng nuôi thành thói quen xấu đó.

Thứ 3. Bị mọi người gọi là “kẻ ăn quỵt”

Nợ tiền không trả không chỉ phải chịu báo ứng của luật Nhân quả mà còn khiến mọi người coi thường, ghét bỏ, đay nghiến. Mỗi khi bước chân ra đường họ sẽ phải đối mặt với những lời oán trách là kẻ vay tiền không trả, kẻ bùng nợ. Cuộc sống của họ vì thế luôn dằn vặt, khổ sở, chịu tiếng xấu cả đời này chẳng thế gột rửa. Không ai muốn kết giao, không ai giúp đỡ, cuối cùng là tự đánh mất cơ hội thành công của chính mình.

Người có đạo đức, bất đắc dĩ mới phải vay tiền chứ không phải gặp ai cũng vay, vay ai cũng không chịu trả. Một người sống tốt thì khi chưa trả được nợ, họ sẽ vô cùng áy náy, ăn không ngon, ngủ không yên.

Có câu: “Vì sao kiếp này làm trâu ngựa, bởi vì kiếp trước nợ tiền không trả hết nợ”. Đó chính là chính là gieo nghiệp nghèo hèn, báo ứng từ kiếp trước.

Con người sống ở đời tốt nhất nên dựa vào sức mình là chính, tự mình đối mặt với khó khăn, thử thách, hạn chế nhờ cậy người khác. Trong trường hợp phải vay tiền người khác nhớ giữ chữ Tín, trả đúng hẹn, trả đủ số tiền, có như vậy mới tránh được quả báo, cuộc đời mới suôn sẻ. 

Thứ 4. Chẳng có lấy một người bạn

Có người thường hay than thở: “Sống đến từng tuổi này rồi, quá nửa đời người, mà một người bạn thân cũng chẳng có.”

Bạn không thể trách người khác không quan tâm đến bạn, không giúp đỡ bạn, người khác giúp bạn chính là vì tình cảm, chứ cũng chẳng phải trách nhiệm của họ. Nếu như bạn và người ta không có phần “tình cảm” đó thì việc gì mà người ta phải giúp đỡ bạn đây.

Bạn là người như thế nào, bạn sẽ thu hút những người như thế đó, vì vậy đừng phàn nàn rằng bạn bè của bạn quá kém chất lượng, rất có thể bạn là một người tầm thường nên không thể thu hút những người chất lượng cao. Đôi khi chúng ta làm cho những người xung quanh mất đi thiện cảm và không muốn tiếp xúc nhiều với mình mà không hay biết. 

Nếu như muốn gặp được một người bạn thật tâm, bạn nên chủ động giúp đỡ mọi người. Cả cuộc đời luôn làm việc tốt thì bạn sẽ chẳng lo thiếu bạn bè, cho dù bạn có già hay nghèo thì cũng sẽ gặp được quý nhân.

Thứ 5. Chẳng làm nên chuyện gì

Số mệnh đối với bất kỳ người nào cũng đều rất công bằng, nếu bạn suốt ngày oán trách số phận bất công, thì đó là do bạn chưa cố gắng, không có năng lực.

Những người thành công, đằng sau họ luôn có những câu chuyện “chẳng mấy ai biết đến”, nếu nói ra sẽ khiến người khác đau lòng.

Bi kịch lớn nhất của cuộc đời là khi con người đã cố gắng tột độ nhưng vẫn thất bại. Nhưng nếu nhìn một cách trung thực thì những việc đó chính là do bản thân mỗi người, do thói quen và cách hành xử không hợp lý gây ra mà thôi. Bạn thất bại bởi vì:

Sự do dự, sống một đời luôn chờ đợi một “thời điểm thích hợp” để bắt tay vào làm việc gì đó đáng phải làm.

Bạn không biết cách đối nhân xử thế, đôi khi bạn chỉ cần làm những việc thật đơn giản như tạo thói quen với hai từ “cảm ơn” và “xin lỗi” bạn cũng không làm được. 

Cho nên, bạn chẳng làm nên chuyện gì chính là vì bạn chưa đủ cố gắng. Nếu bạn chăm chỉ nỗ lực, nâng cao năng lực bản thân thì rồi sẽ có một ngày, thành công sẽ tự tìm đến bạn mà thôi!

Thứ 6. Mọi người đều né tránh bạn

Một người không được mọi người chào đón, là bởi vì trên người anh ta mang quá nhiều thứ năng lượng tiêu cực.

Bạn bi quan, có cái nhìn không mấy tươi sáng về mọi thứ, hay tự làm khổ mình với những suy nghĩ nghiêm trọng hóa vấn đề. Bạn thường thích biến những chuyện nhỏ thành chuyện lớn. Bạn thích ghé tai vào người khác và nói “Bạn đã nghe tin tức khủng khiếp về điều này , điều kia chưa?”, sau đó, thêm thắt vài chi tiết rùng rợn hơn nữa trong khi câu chuyện thực tế chẳng có gì cả.

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement
Thái độ sống u ám này khiến mọi người cũng cảm thấy nặng nề và mệt mỏi khi ở bên bạn, bởi hầu như chẳng ai thích chơi với một người lúc nào cũng bị bao trùm bởi bầu không khí u ám đầy tiêu cực cả. 

Người luôn lạc quan, phấn đấu sẽ tìm đến những nơi mang nguồn năng lượng tích cực và tránh xa nơi mang những điều tiêu cực. Nếu bạn muốn tiến bộ, thì hãy nên trở thành những người mang năng lượng tích cực. Vật họp theo loài, người phân theo nhóm, nếu trong tâm hồn bạn ngập tràn ánh sáng, bạn luôn hướng về phía trước, thì mọi người tự nhiên cũng sẽ muốn gần gũi bạn, muốn đồng hành cùng bạn.

Một kiểu người nữa cũng khiến mọi người tránh xa không dám lại gần, đó là kiểu người ích kỷ chỉ biết nhận mà không biết cho đi. Chẳng ai sống trên đời chỉ biết mỗi riêng mình, chúng ta tồn tại và giúp đỡ nhau để mọi người cùng phát triển. Những lúc khó khăn, bạn thường nhận được sự giúp đỡ của mọi người và xem chuyện đó khá hiển nhiên. Nhưng khi một trong số họ gặp rắc rối, bạn có sẵn lòng đưa tay giúp đỡ hay lảng tránh? 

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*