8 Thứ quyết định sang hèn số phận người phụ nữ

Thứ nhất: Tư thái phải tao nhã

    Trang phục của người phụ nữ đẹp, không phải ở chỗ quá cầu kỳ, đắt tiền, mà là ở chỗ, phù hợp với thân hình mình và hoàn cảnh. Phụ nữ thường có rất nhiều sự lựa chọn trang phục, như váy, áo, quần, các loại giày, cùng nhiều phụ kiện khác… Tuy nhiên, chúng ta nên tránh những trang phục hở hang, lộ liễu, nên giữ cho mình một vẻ ngoài kín đáo, phù hợp, luôn sạch sẽ và gọn gàng. Cho dù bận rộn công việc như thế nào, phụ nữ cũng nên dành thời gian chăm sóc cho bản thân, để đảm bảo mỗi khi xuất hiện, trông bạn thật lịch sự, tươm tất.

 Thứ 2. Ngữ thái phải thích hợp

    Ngữ thái là chỉ cách nói năng của người phụ nữ. Miệng người giống như đao kiếm sắc bén, có thể bảo vệ cho mọi người xung quanh, nhưng cũng có thể dễ làm điều ác, gây họa cho người. Không ít phụ nữ có tài ăn nói, biết cách chuyện trò.  Một người nếu có thể đạt được tới cảnh giới “Lời không hay nói thành dễ nghe, lời ít ý nhiều”, thì mới có thể được coi là “đắc nhân tâm”. Nói năng sao cho chạm tới trái tim của người khác, là sự bản lĩnh cao cường nhất của một người phụ nữ, nó cho thấy trí tuệ, và cả phương thức đối nhân xử thế khéo léo. Vì thế, phụ nữ thường ngày, nên nói chuyện với tốc độ vừa phải, thanh âm ôn nhu, nhẹ nhàng, ngữ khí thích hợp, nội dung câu nói có giá trị, có thể xen lẫn những câu nói hài hước phù hợp. 

      Thứ 3. Tình thái chân thật

   Tình thái là chỉ tính tình, tình cảm của người phụ nữ. Cổ nhân còn cho rằng, dòng chảy của nước lúc gặp phải chướng ngại vật, sẽ tự động rẽ lối, luồn lách, thẩm thấu… Phụ nữ cũng nên là người như vậy, phải biết ứng xử cương nhu, thích hợp với chồng. Quả thật, nước luôn được cho là cội nguồn của sự sống trên thế gian, và nuôi dưỡng vạn vật muôn loài. Khi có được một người vợ vị tha, nhường nhịn, ôn nhu như nước, thì người chồng, dù bị cuộc đời xô đẩy năm châu bốn bể, trượt ngã nơi thác ghềnh… rồi cũng sẽ trở về nhà, trong tâm trí tĩnh lặng, thảnh thơi.

      Thứ 4. Tâm thái tích cực

   Người phụ nữ khôn ngoan, sẽ hiểu rằng, hoa năm nào cũng nở giống nhau, chỉ là người mỗi năm lại khác. Hoa nở rồi năm sau lại nở tiếp, cỏ héo rồi năm sau lại đâm chồi nảy lộc, nhưng cuộc đời là con đường một chiều, không có đường lùi, những việc xảy ra mỗi ngày đều được truyền hình trực tiếp, sai rồi thì mãi mãi không thể quay đầu lại quá khứ. Vì vậy không cần vì một chút mất mát mà lo lắng, tự rước buồn bực cho bản thân mình, ảnh hưởng đến tâm trạng, ảnh hưởng đến cuộc sống.

    Thứ 5. Khí thái khoan dung

   Một người phụ nữ có lòng dạ hẹp hòi, tất sẽ luôn tranh cường háo thắng, tính toán chi li, ghét người hiền, ghen tị với người tài. Cổ ngữ nói: “Cái bụng của tể tướng, có thể chèo được thuyền”, người phụ nữ có tấm lòng khoan dung cũng giống như vậy, có thể dung nạp được người khác, mà khiến gia đình trên dưới hòa thuận. Nhưng khoan dung, đại khí, cần phải được tích lũy và tu dưỡng trường kỳ, mới có thể đạt được.

Thứ 6. Lịch sự tao nhã

    Một người phụ nữ quý phái là một người phụ nữ biết cách ứng xử. Lịch sự tao nhã, không phải là vì có thân hình đẹp mà chính là vẻ đẹp tâm hồn của họ. Người lịch sự, tao nhã, là người biết dùng ngôn ngữ nói lên sự thật, biết dùng giọng nói để miêu tả sự chân thành, biết dùng đôi tai để hiểu sự trắc ẩn, biết dùng đôi tay, để cứu giúp và dùng trái tim để dành cho tình yêu. Luôn động viên người khác, khi họ mắc sai lầm thay vì chỉ trích họ. Hãy nhớ, một nụ cười chính là khoảng cách ngắn nhất giữa hai tâm hồn.

   Thứ 7 .Biết kiềm chế cảm xúc 

     Có câu nói : “Đừng bao giờ để người khác biết những gì bạn nghĩ”. Cảm xúc dễ dàng lên xuống, hỉ nộ dễ dàng thể hiện được sắc thái của một người. Thay vì bộc trực, hãy rèn giũa một nội tâm ý nhị và lịch lãm, dùng lý trí, để kiểm soát cảm xúc, không để nóng giận bộc phát. Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành. Lòng người cũng vậy, càng nông cạn, càng dễ biến chất, càng sâu sắc càng khó lung lay.  Ý nghĩa của cuộc đời, không ngoài việc tu tâm dưỡng tính, để mở lòng ra bao la như biển hồ, trước những nắm muối thị phi của cuộc đời vẫn thản nhiên không xao động. Sau cùng, một người có cảm xúc ổn định, thì vẻ mặt thường sẽ ôn hòa khiến người khác dễ chịu, giống như được một cơn gió mát thổi qua, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. 

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

 Thứ 8.Không oán trách cuộc đời

Tại sao phụ nữ lại phải trách móc cuộc đời? Có phải vì không có ăn, không có mặc, hay là có ai đó trách mắng bạn, hay cảm thấy chán nản với chính bản thân mình, hay bất mãn với thực tại? Con người, không chỉ phải biết quý trọng những ngày nắng, mà còn phải biết chấp nhận những ngày giông bão. Không có cái run rẩy của những ngày lạnh giá, bạn sẽ không thể cảm nhận được, sự ấm áp của những ngày nắng trong. Người phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng, cuộc sống giống như một tấm gương, khi bạn cười với nó, nó sẽ mỉm cười với bạn; nếu bạn khóc, nó cũng sẽ khóc với bạn. Một nửa những rắc rối trong cuộc sống đến từ sự sinh tồn, và một nửa đến từ sự ham muốn và so sánh. Thật ra, khi bạn không thể buông bỏ sĩ diện, ham muốn chiếm hữu, và lòng ích kỷ, nên gánh nặng và áp lực của bạn, sẽ ngày càng lớn, lâu dần bạn sẽ mệt mỏi. 

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*