Miệng cô nào có điểm này Hậu Vận chắc chắn rất tốt

1/Miệng không cằn nhằn, có khí chất cao quý 

Trong mắt người bình thường, phụ nữ thường thích “buôn chuyện”. Ba người phụ nữ sẽ thành một cái chợ, bạn nói một câu tôi một câu, tất cả mọi chuyện đều biến thành đề tài nói chuyện.Trong nhà, phụ nữ thích căn dặn mọi người, hoặc là phàn nàn các việc vụn vặt trong cuộc sống. Mặc dù là có ý tốt, nhưng nói quá thường xuyên và chói tai, khiến tai người khác trở nên chai sạn. 

Khi một người phụ nữ ngừng cằn nhằn, cô ấy sẽ sống nhẹ nhàng và hạnh phúc. Một người phụ nữ an tĩnh, có thể trầm tĩnh quan sát người khác, cũng có thể đọc sách viết văn nghiêm túc, còn có thể dụng tâm suy nghĩ về nhân sinh. Tâm tĩnh thì phúc khí cao quý.

Người phụ nữ như vậy, biết rằng lúc nào cần phải khéo léo ngọt ngào, lúc nào cần phải thẳng thắn cương quyết. Khi cần, họ có thể biến những lời tựa như đao kiếm thành những cơn mưa phùn dịu nhẹ, biến bầu không khí căng thẳng trở nên thoải mái nhẹ nhàng.

Một người phụ nữ biết nói chuyện, hơn nữa là nói những lời tốt đẹp, tự nhiên sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt, là người phụ nữ thông minh sắc sảo ai gặp cũng thấy quý mến. Họ vừa biết cách khiến cho gia đình vui vẻ, vừa khiến cho người thân bạn bè hân hoan, lại vừa được các đồng nghiệp nhiệt thành chào đón.

Thứ 2 /Miệng ăn uống biết tiết chế, có sức khỏe

Có câu “Khởi cư hữu thường, ẩm thực hữu tiết”, nghĩa là cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người ta cần điều độ, ăn uống phải có tiết chế, không được phóng túng quá độ, không đi ngược lại quy luật thông thường. Một người phụ nữ có thể tiết chế được phương diện ăn uống của mình thì cả tâm lẫn thân đều an tường, trường thọ.

Người phụ nữ sống tinh tế, khoa học họ hiểu rằng chỉ cần ăn uống vừa đủ mà không tìm cầu thoả mãn cái dục vọng của mắt, tai, mũi, luỡi…, tức ngũ quan hay thân xác. Điều mà hướng đến chính là “thanh tâm quả dục” giảm ham muốn, giữ tâm thanh tịnh mà không phải ăn uống xa xỉ vô độ.

Ăn quá no trong thời gian dài sẽ dẫn đến béo phì, tăng gánh nặng cho cơ thể và già đi nhanh hơn. Với chế độ ăn điều độ, bạn sẽ không quá béo, cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống tốt hơn. Ăn uống không kiểm soát sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn. Một người phụ nữ thật sự thông thái sẽ biết giữ thói quen điều độ trong ăn uống. Nếu bạn ăn uống điều độ, bạn sẽ có một sức khỏe tốt.

Thứ 3 /Miệng biết nói chuyện, có EQ tốt

EQ ở đây chính là chỉ số trí tuệ cảm xúc của một người phụ nữ. Bất kỳ người đàn ông nào cũng sẽ yêu thích và khao khát sở hữu được một người phụ nữ có chỉ số EQ cao. Bởi lẽ ở bên người phụ nữ như vậy, đàn ông sẽ luôn được vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc.

Người phụ nữ có EQ cao sẽ biết quan tâm đến tâm trạng và cảm xúc của người đàn ông, tinh ý nhận ra lúc nào anh ấy đang buồn và cần một vòng tay ấm áp ôm chặt. Sự động viên, an ủi kịp thời của bạn sẽ khiến anh ấy cảm thấy bản thân được trân trọng và được yêu thương. Bạn sẽ là bến bờ bình yên và êm ả cho anh ấy trước cuộc đời đầy bão tố ngoài kia.

Họ cũng là kiểu người được người khác yêu mến bởi cách nói chuyện khéo léo, không dùng lời nói làm tổn thương ai.

Ví dụ như mẹ chồng mặc một bộ quần áo trông khá “lòe loẹt” để đến dự một buổi tiệc. Nếu bạn nói thẳng “Mẹ mặc đồ này xấu quá, màu sắc quá chói”, thì có thể khiến bà cảm thấy bị tổn thương, mất mặt, thậm chí là nổi giận với bạn, gây ra mâu thuẫn mẹ chồng-nàng dâu không đáng có.

Phụ nữ có EQ cao cũng chẳng cần những lời ngọt ngào sướt mướt, chẳng cần những lãng mạn bay bổng, họ chỉ cần sở hữu khiếu hài hước có duyên thì chắc chắn người đàn ông nào cũng muốn ở bên cạnh bạn mãi. Họ không chỉ khiến người đàn ông phải thương nhớ bạn mà còn khiến cuộc sống của chính bạn được dễ dàng, suôn sẻ và khiến mọi người yêu quý bạn hơn đấy!

Thứ 4/Phụ nữ biết giữ miệng, không gây tai họa

Rất nhiều người phụ nữ thích buôn dưa lê, đem chuyện riêng tư của người khác làm đề tài nói chuyện. “Bệnh từ miệng mà ra, họa từ miệng mà vào”. Một người phụ nữ không quản được cái miệng của mình, thì nhất định sẽ gây tai họa.

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

Lúc nào cần nói cái gì, lúc nào nên im lặng, cần phải nhìn mặt mà nói chuyện, hơn nữa còn cần phải tuân thủ các quy củ. Cho dù là với người thân mật nhất, cũng không thể vạch trần vết sẹo của người khác, nếu không người khác cũng sẽ đối xử lại với bạn giống như vậy.

Người phụ nữ có thể giữ được miệng lưỡi, là người đáng để người khác tin tưởng, rời xa thị phi.

Trong lúc nghịch cảnh, mỉm cười với chính mình một cái, nói một vài lời cổ vũ với đối phương, những u ám sẽ tiêu tan, và cuộc đời sẽ mở ra một bước ngoặt.

Kiểu người phụ nữ này cũng thấu hiểu một chân lý rằng, cuộc sống giống như một tấm gương, bạn cười nó cũng cười, bạn khóc thì nó sẽ khóc. Miệng tươi cười, tựa như bôi mật ong thơm ngọt, tựa như hoa nở mùa xuân, có thể đuổi đi mây đen và tươi đẹp ánh nắng.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*