Phụ nữ có 3 thứ ‘nguy hiểm’ cần vứt bỏ ngay, để tuổi già không phải đau khổ

Thứ nhất: Người đàn ông tồi

     Người phụ nữ khôn ngoan nên bỏ ngay gã đàn ông tồi. Khi còn trẻ, bạn có thể khờ dại nhưng sau tất cả phải biết được ai tốt với mình thật lòng. Nếu người đó không tốt, bạn có quyền bỏ vì quãng đời còn lại rất dài, không thể nào sống tạm bợ bên một người xấu. Đừng chấp nhận ở lại bên họ vì nghĩ bản thân có thể thay đổi được. Việc của đàn bà đó chính là phải mạnh mẽ, dám buông bỏ những thứ không tốt cho mình. Đàn ông tệ cũng giống như mỹ phẩm hỏng, bạn giữ lại dùng thì chỉ hại da mà thôi. Vậy nên nếu anh ta tệ thì cũng buông bỏ đi cho khỏe.

       Đàn bà phải có phẩm giá của mình thì mới mong tìm được người đàn ông tốt, người đàn ông xứng đáng với mình. Tuyệt đối đừng bao giờ van xin, níu kéo, khóc lóc trước mặt một người đàn ông tệ bạc với bạn, vì bạn làm như vậy chỉ đáng thương và khiến anh ta hả hê hơn mà thôi. Đàn bà là khi yêu thì cuồng nhiệt, nhưng nếu mọi thứ bạn hi sinh, đánh đổi chỉ nhận về người đàn ông tệ bạc, trăng hoa, xem thường mình thì nên buông bỏ càng sớm càng nhẹ lòng. Đừng quá nặng tình, đàn bà sinh ra vốn đã chịu khổ, chịu thiệt thòi nhiều rồi.

    Thực tế thì đến cái bóng của bạn còn bỏ bạn mà đi khi trong căn phòng tối, chứ đừng nói đến đàn ông. Đàn ông tốt không thiếu nhưng đàn ông tồi thì cũng rất là nhiều. Nếu như chưa gặp được người tốt thì cứ thong thả, rong chơi cái đã phụ nữ ạ. Chỉ có đàn bà tầm thường mới thích đội đàn ông lên đầu mà tôn thờ, còn đàn bà thông minh thì họ chỉ cho đàn ông biết hai thứ: một là trân trọng, hai là mình sẽ rời đi. Anh ta không tốt không xứng đáng có được bạn. Đàn bà vốn nặng tình, yêu thương một khắc nghĩa dài trăm năm. 

Thứ 2: Người bạn lợi dụng mình

   Trong cuộc sống, có rất nhiều người đi qua cuộc đời chúng ta, có những người trong số đó hiện diện bên cạnh ta như những người bạn, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Họ tiếp cận chúng ta, khiến chúng ta tin tưởng họ, dành thời gian bên cạnh họ. Và không lâu sau đó, vì một vài lý do mà bản chất của họ cũng dần được bộc lộ rõ ràng. Họ có lẽ đã ngược đãi bạn, lờ đi lúc bạn cần sự giúp đỡ, hoặc họ chỉ xem bạn như một loại công cụ để đạt được mục đích của họ mà thôi.

    Chúng ta thường có ít nhất một người bạn như thế này. Họ đối xử với bạn như một người bạn bình thường, thậm chí còn chu đáo biết bạn thích gì và rộng rãi mua tặng bạn, nhưng sau đó luôn đi kèm với một yêu cầu nào đó. Với họ, không có bữa trưa nào là miễn phí. Còn bạn, vì đã “há miệng mắc quai”, nên đành phải làm theo, rồi dần dần sẽ trở thành con rối cho họ giật dây lúc nào không biết.  Một trong những cách dạy của người xưa về phép thử lòng người đó chính là dùng dùng lợi để xét kẻ tiểu nhân hay quân tử. 

       Bạn bè giống như một chiếc áo. Nếu cố gắng mặc chiếc áo xấu, bạn sẽ bị chê cười và dần đánh mất sự tự tin của bản thân. Thế nên hãy lựa bạn mà chơi. Ở “gần đèn”, bạn sẽ được tỏa sáng. Còn khi ở “gần mực”, suốt đời bạn cũng không thể nào trắng được. Bạn bè vốn rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Ngoài gia đình, bạn bè là người luôn đồng hành cùng bạn. Vì vậy hãy chọn lựa người tốt để có thể cùng đi với nhau thật lâu, thật dài.

Thứ 3: Thói quen nói xấu, dựng chuyện

Ai cũng biết rằng, vết thương trên thân thể dễ lành hơn vết thương gây ra do lời nói. Khẩu nghiệp ác từ các lời nói, tạo ra những hậu quả xấu, làm hại cho chính người nói ra, và những người liên quan. Khẩu nghiệp còn ảnh hưởng đến cả cộng đồng, cả xã hội. Chúng ta không nên nói lời ác độc, nói cho sướng miệng, toàn dùng những lời cay cú chửi bới nhục mạ người khác, tâm ác thì nói ác rồi làm ác, thân khẩu ý đều ác, thì ngày xuống địa ngục không còn xa. Chớ nên nguyền rủa người ta, không nên nói lời tục tĩu khó nghe… Có câu: “Luận người ở đời, búa để trong miệng, thường để chém mình”. Đây là một lời cảnh tỉnh, nhắc ta hãy cẩn thận lời nói của mình. Nếu như vô tình hay cố ý nói một lời nói ác, chê bai hay nhục mạ người khác thì sẽ lãnh lấy quả báo đau khổ giống như có người lấy búa chém vào thân của mình.

Advertisement
mgid.com, 717422, DIRECT, d4c29acad76ce94f
Advertisement

Một lời nói ác, ta sẽ thọ lấy quả báo đau khổ trong vô lượng kiếp. Không nói thêu dệt tức không nói thêm bớt, nghe câu chuyện ở đây xong đi kể cho người khác nghe, mà thường khi kể lại thì hay thêm chút ít để tăng phần phóng đại cuốn hút. Đây là sai lầm của phụ nữ khiến cuộc đời mãi rơi vào bất hạnh. Việc khẩu nghiệp, sân si với người khác không giúp bạn tốt hơn mà sẽ khiến bản thân chuốc lấy nhiều phiền phức. Thế nên thay vì lo chuyện thiên hạ, hãy sống tốt cuộc đời của mình. Ai xấu, ai tốt mặc ai, bạn chỉ cần sống không thẹn với bản thân là được. Bên cạnh đó cũng đừng lấy chuyện buồn của người khác để mua vui cho mình. Vì điều này vô cùng kém duyên và sẽ khiến cuộc đời bạn rơi vào bất hạnh. Học ăn, học nói là học cả đời. Của cải làm ra bao nhiêu cũng hết nhưng những lời tâm ý sẽ trường tồn đời này qua đời khác, giá trị bạn trao đi cũng chính là những gì bạn nhận lại. Người nói lời cao đẹp, yêu thương thì trong tâm luôn cảm thấy thanh thản, bình an và ngược lại.

Advertisement
Chia sẻ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*